Kỹ thuật khoan kéo ống ngầm bằng robot

Làm thế nào để đặt một đường ống ngầm vượt qua đường, qua sông mà không cần đào đất? Biện pháp thi công khoan định hướng ngang làm cho một dự án khoan kéo ống ngầm lớn.

Ngày đăng: 16-12-2020

1,074 lượt xem

Kỹ thuật khoan kéo ống ngầm bằng robot

Làm thế nào để đặt một đường ống ngầm vượt qua đường, qua sông mà không cần đào đất? Biện pháp thi công khoan định hướng ngang  hay khoan ngầm hdd làm cho một dự án khoan kéo ống ngầm lớn.

Chúng ta thường thấy rằng ở thành phố nơi con đường thường được đào lên, cho dù nó mới được sửa chữa hoặc sử dụng một khoảng thời gian của đường, luôn luôn cảm thấy rằng con đường xung quanh nơi cư trú không hoàn thành, mỗi ngày trong việc khai quật và bảo trì, do đó đi lại không thuận tiện chút nào, nhưng cũng gây ô nhiễm môi trường, đây sẽ là con đường hoàn chỉnh để đào ra một phần của hiện tượng còn được gọi là "zip-up liên kết".

Lý do chính cho đường zip này ngoài việc vỡ đường, có việc xây dựng đường không được quy hoạch tốt, và với sự phát triển nhanh chóng của thành phố, đường ống ngầm hiện có không thể theo kịp nhu cầu của thành phố, mà còn một số đường ống mới cũng cần phải băng qua đường.

 

 

Một vài ngày trước đây để xem một tin tức, một nơi trên các quy định của việc giao đường đô thị mới sau vài năm sau khi lệnh cấm đào, mà có hiệu quả sẽ chấm dứt hiện tượng đường đô thị thường được đào, nhưng cũng để tránh lặp đi lặp lại "zip liên kết" gây ra bởi thiệt hại kinh tế.

Nhưng đồng thời, nó cũng đưa ra yêu cầu cao hơn đối với việc xây dựng mạng lưới đường ống ngầm đường đô thị, không thể "nứt bụng" đường cần mạng lưới đường ống ngầm tiên tiến hơn đặt máy móc, thiết bị để hoàn thành.

Bạn có thường thấy một máy làm việc trên vành đai màu xanh lá cây của thành phố, hoặc trên vỉa hè, chèn một ống sắt quay vào một lỗ ngầm và nhồi cáp và đường ống vào một lỗ đang được đấm vào máy không xa, một giàn khoan định hướng ngang?

Máy khoan định hướng ngang là trong trường hợp không đào đất, đặt máy móc thiết bị đường ống ngầm, nó có thể thành công tránh chướng ngại vật trong vòng bán kính nhất định của lòng đất, có thể làm việc trong lòng đất sét cho đất sét, cát và các lớp khác, được sử dụng rộng rãi trong điện, thông tin liên lạc, dầu và khí đốt tự nhiên và các lĩnh vực khác của đường ống linh hoạt đặt.

Các đặc tính của xây dựng khoan định hướng ngang đặt đường ống ngầm

Không giống như đóng cửa đường và đại tu, như chúng ta thường thấy, giàn khoan định hướng ngang chỉ cần được hoàn thành ở bên đường và không ảnh hưởng đến giao thông và đi lại bình thường của người dân. Thông qua tính toán và định vị thiết bị tiên tiến, toàn bộ cuộc diễn tập thông qua quá trình xung quanh các chướng ngại vật để đạt được một vị trí được xác định trước, để đảm bảo độ chính xác xây dựng.

 

So với phương pháp xây dựng truyền thống, phương pháp xây dựng mới của khoan kéo ống ngầm theo định hướng ngang cũng có nhiều ưu điểm, chẳng hạn như hiệu quả xây dựng cao, chi phí thấp và không ảnh hưởng đến môi trường.

Nhưng đồng thời xây dựng khoan định hướng ngang, trong việc mở lỗ dưới lòng đất trong việc đặt đường ống, và không thể được khai quật trực tiếp trong lòng đất như backfill rắn, sẽ để lại một khoảng trống nhất định, vì vậy đôi khi mặt đất cũng sẽ gây ra sự sụp đổ của một phần của khu vực.

Phát triển giàn khoan định hướng ngang – khoan kéo ống ngầm trong dự án khoan xuyên qua đường

Khoan ngầm kéo ống ( Khoan định hướng ngang) là một phương pháp xây dựng mới kết hợp công nghệ đặt đường ống thông thường với công nghệ khoan định hướng được các nhà thầu khoan ngầm sử dụng trong thăm dò dầu. Trong hiện tại đã phát minh ra giàn khoan định hướng ngang, để đặt đường ống qua sông hoặc chướng ngại vật, nó là cần thiết để sử dụng hố, ống chìm và những cách khác để hoàn thành, không chỉ không hiệu quả mà còn chi phí rất cao.

Khoan định hướng ngang lần đầu tiên xuất hiện ở Hoa Kỳ, vào những năm 1960, khi một kỹ sư Người Mỹ sử dụng các kỹ thuật khoan định hướng trong các mỏ dầu để đặt đường ống. Sau đó phát minh ra công nghệ tái mở rộng, mà cũng làm cho nó có thể đặt ống đường kính lớn, và từ đó cũng hình thành một công nghệ khoan định hướng ngang mới. Việt Nam lần đầu tiên giới thiệu công nghệ khoan định hướng ngang này vào những năm 1980, và với việc xây dựng nhanh chóng các đường ống dẫn dầu thô và đường ống đô thị trong những thập kỷ gần đây, khoan định hướng ngang đặt đường ống ngầm đã phát triển nhanh chóng ở Việt Nam, tạo ra nhiều hồ sơ bất kể chiều dài của đường băng hoặc đường kính của đường ống.

Giàn khoan định hướng ngang trước khi xây dựng trước hết, theo bản vẽ thi công, để xác nhận vị trí của giàn khoan định hướng ngang và vị trí của máy khoan, thường là hai điểm này nằm trong một đường thẳng và ghi lại dữ liệu tọa độ có liên quan. Ngoài ra đất, nước và các chất phụ gia và các nguyên liệu khác vào bùn, thông qua các máy bơm bùn cơ khí vào vòi phun mũi khoan, chức năng của bùn chủ yếu là để làm mát bit khoan và giảm ma sát của mũi khoan, để tránh sự xuất hiện của hiện tượng chặn mũi khoan, bùn có thể được lọc thông qua tái chế và tái sử dụng.

Sau khi giàn khoan định hướng ngang được cố định ở vị trí khoan, chọn mũi khoan thích hợp, theo vị trí và góc được xác định trước, để động cơ cung cấp năng lượng cho giàn khoan và điều khiển ống khoan quay để lái mũi khoan về phía trước, động cơ bơm betonite sẽ tiếp tục phun hỗn hợp bentonite khi mũi khoan hoạt động, mũi khoan qua các chướng ngại vật mặt đất và cuối cùng thông qua mặt đất để tạo thành một lỗ hướng dẫn.

 

 

Trong thực tế, khoan định hướng ngang kéo ống ngầm vượt qua đường hay qua sông cũng cần phải được trong lòng đất theo một mức độ nhất định của vòng cung lần lượt, do đó, ống khoan hướng ngang thực sự là cong, một thiết kế như vậy là không chỉ để cho phép các bit khoan để dễ dàng hoạt động dưới lòng đất, mà còn chính là để cho các bit khoan trong lần lượt điều khiển tốt dưới lòng đất.

Lý do tại sao khoan định hướng ngang có thể ở trong lòng đất theo yêu cầu thiết kế mở chính xác, lần đầu tiên được cài đặt trong hệ thống hướng dẫn mũi khoan, tiếp theo là mỗi phần của ống khoan cũng được cài đặt hệ thống phát hiện chỉ đạo, các hệ thống hướng dẫn và phát hiện, có thể là dữ liệu thời gian thực cho các nhà điều hành mặt đất, nếu bất thường dữ liệu được tìm thấy các nhà khai thác cần phải kiểm soát mũi khoan kịp thời chỉnh hướng.

Khi mũi khoan với ống khoan qua mặt đất, sẽ loại bỏ các bit khoan, công cụ mở rộng và lắp đặt ống khoan cố định, đường kính của công cụ khoan được xác định theo kích thước của đường ống đặt, bắt đầu kéo trở lại việc mở rộng các hoạt động lỗ, trong quá trình quay trở lại kéo ống khoan theo hướng ngược lại, giàn khoan ổ đĩa ống khoan và đầu mở rộng trở lại, để kéo trở lại lỗ mở rộng, và cuối cùng mở rộng kích thước đường kính của ống ngầm.

Đồng thời, các đường ống dẫn cần phải được đặt được cố định đằng sau các công cụ mở rộng, giàn khoan kéo ống khoan, nó sẽ thực hiện các công cụ mở rộng và đường ống cùng một lúc để kéo trở lại, và cuối cùng là các đường ống xung quanh mặt đất trở ngại để kéo ra khỏi mặt đất, hoàn thành toàn bộ đường ống đặt xây dựng.

Trong quá trình mở rộng lỗ theo các lớp đất khác nhau để chọn công cụ mở rộng, lớp đất mềm chỉ cần chọn mở rộng đùn, chẳng hạn như đá mềm hoặc lớp đất cứng cần phải có bánh xe răng hoặc con lăn mở rộng, nếu có một lớp đá cần phải sử dụng một bộ mở rộng lỗ với chức năng cắt và loại bỏ chip.

 

 

Công nghệ khoan ngang định hướng đặt đường ống ngầm

Chúng ta đều biết rằng phải mất rất nhiều công nghệ để kéo đường ống ngầm dầu bởi vì tất cả chúng đều bị chôn vùi trong mặt đất vô hình, và nó sẽ rất khó khăn cho chúng tôi để có được nó. Trong việc khai thác nhu cầu đầu tiên để thực hiện công việc khoan rất quan trọng, mà còn theo các phương pháp địa chất khác nhau để sử dụng các phương pháp khoan khác nhau, để có thể đặt các đường ống ngầm tiện ích.

Phương pháp khoan truyền thống nói chung là khoan thẳng đứng, nhưng nhiều lần cũng cần phải sử dụng khoan ngang trong lòng đất để đặt ống ngầm, công nghệ khoan kéo ống ngầm này được cài đặt trong mũi khoan sóng âm thanh tiên tiến và chức năng tia gamma, trong thời gian khoan thông qua các bit khoan để thu thập dữ liệu trong sự hình thành để các nhà khai thác mặt đất, bạn có thể mất một chương trình khoan lý tưởng hơn trong thời gian thực, có thể kiểm soát các bit khoan trong uốn cong tùy ý dưới lòng đất về phía trước, tương đương với bit khoan ngầm được cài đặt hàng ngàn dặm, và cuối cùng tìm thấy dầu

Kể từ khi sự xuất hiện của công nghệ giàn khoan định hướng ngang này, công nghệ khoan của con người đã được nâng lên một bước khác, cải thiện hiệu quả khai thác và giảm rủi ro kỹ thuật.

Với yêu cầu ngày càng cao của người dân về bảo tồn năng lượng và bảo vệ môi trường, các giàn khoan định hướng ngang, chẳng hạn như thiết bị đặt đường ống không khai quật, sẽ ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn.

 

Có thể bạn muốn biết: dịch vụ khoan ngầm robot

Kỹ thuật khoan ngầm hdd kéo ống thép qua đường quốc lộ

Biện pháp thi công khoan ngầm bằng robot đặt đường ống vượt sông

Khoan định hướng: Theo dõi và hướng dẫn 101

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Chi nhánh: 109 Chung cư B1, số 2 Trường Sa, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782