Chức năng định hướng trong khoan ngầm robot

Khoan định hướng là một kỹ thuật cho phép mũi khoan hướng đến một tọa độ cụ thể. Nó có thể được sử dụng để trở lại đúng hướng khi khoan lệch khỏi đường dẫn mong muốn.

Ngày đăng: 31-12-2020

961 lượt xem

Chức năng định hướng trong khoan ngầm robot

CÁC CHỨC NĂNG KHOAN TRỰC TIẾP

Khoan định hướng là một kỹ thuật cho phép mũi khoan hướng đến một tọa độ cụ thể. Nó có thể được sử dụng để trở lại đúng hướng khi khoan lệch khỏi đường dẫn mong muốn. Thông thường, đó là cách tiếp cận được lên kế hoạch trước để đạt được một mục tiêu cụ thể, có thể bao gồm một hoặc nhiều điểm từ một lỗ hổng chính. Ví dụ, một dự án khoan xuyên đường điển hình có thể liên quan đến việc khoan một lỗ đai ốc dài 915 mét và ba hoặc bốn chân, mỗi chân có các mục tiêu phương vị và độ nghiêng khác nhau.

 

 

THỬ THÁCH

Kỹ thuật khoan ngầm định hướng này có thể giúp các cuộc tập trận vượt qua những thách thức về môi trường như: Tiếp cận khu vực mục tiêu dưới bờ hoặc đặc điểm địa chất khác mà phương pháp khoan thẳng đứng không thể thực hiện được hoặc khoan vào vùng khoáng sản sâu được bao phủ bởi đá khiến việc khoan nhiều lỗ trên bề mặt trở nên khó khăn và nguy hiểm. Khoan định hướng ngang có lịch sử lâu đời trong ngành dầu khí và ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong ngành khai thác mỏ nhờ những tiến bộ trong công nghệ khoan ngầm làm cho các công cụ điều khiển máy móc khai thác trở nên thực tế hơn

CHIA SẺ ƯU ĐIỂM

So với khoan lõi truyền thống, khoan định hướng từ giếng có thể cho phép sản xuất khoáng sản lớn hơn và tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí. Các lợi ích về an toàn và môi trường cũng có thể đạt được bằng cách không di chuyển giàn khoan đến vị trí mới và khoan nhiều giếng trên bề mặt.

THIẾT BỊ VÀ CÔNG CỤ TIÊN TIẾN

Để chỉnh sửa lỗ khoan ngắn hơn, các nêm (cửa sổ, lỗ đầy đủ và có thể thu hồi) có hiệu quả để hướng mũi khoan đến vùng mục tiêu mong muốn. Có thể đạt được các góc sắc nét hơn bằng cách sử dụng mô tơ chuyển bùn tích cực kết hợp với nêm. Kết hợp với các nêm chắc chắn, một mô tơ bùn tạo ra một đường cong liên tục, mượt mà.

Khoan định hướng kéo đường ống ngầm yêu cầu một máy bơm bùn lớn hơn để xử lý sự gia tăng đáng kể áp suất trong hệ thống chất lỏng cung cấp năng lượng cho mũi khoan. Nó cũng yêu cầu một hệ thống làm sạch bùn tốt hơn với mục tiêu giữ cho bùn và bùn dưới 2 phần trăm. Trong khi động cơ bùn đắt hơn nêm và yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật bổ sung, công nghệ này tiết kiệm chi phí về lâu dài thông qua việc tăng hiệu suất và sản xuất.

 

 

Các công cụ khảo sát / điều khiển làm tăng độ chính xác bằng cách sử dụng các loại tín hiệu khác nhau để truyền tải dữ liệu đến mũi khoan. Các công cụ tạo xung bùn nằm trên mô tơ bùn có thể gửi các xung áp suất xuyên qua bùn hoặc các chất lỏng khác tới chuỗi trên bề mặt nơi chúng có thể được giải mã. Các công cụ điện từ sử dụng sóng điện xuyên qua đá tới bề mặt nơi nó có thể được giải mã.

Một lựa chọn khác là hệ thống của bên thứ ba như của Devico, kết hợp thiết bị theo cách tiếp cận độc đáo cung cấp khả năng kiểm soát và hướng dẫn chính xác cũng như khả năng thu thập cốt lõi.

Khi bạn cần hoàn thành một mục tiêu cụ thể, Minh Phương Corp cung cấp dịch vụ khoan ngầm, động cơ định hướng, công cụ lái và máy bơm cho các dự án khoan định hướng. Với công nghệ khoan ngầm tiên tiến để giám sát và báo cáo, chúng tôi có thể kiểm soát chính xác mục tiêu trong phạm vi ngân sách.

KHOAN ĐỊNH HƯỚNG NGANG HDD

Nếu bạn phải làm nhiều hơn với ít hơn, nhiều khoáng chất hơn có thể được khai thác từ một lỗ khoan thông qua việc khoan mục tiêu, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Minh Phương Corp cung cấp một loạt các công cụ điều khiển / khảo sát sáng tạo và không ngừng tìm kiếm những cách thức mới để giúp hoạt động khai thác giảm chi phí và tìm kiếm tài nguyên khoáng sản nhanh hơn.

 

 

AN TOÀN VÀ TUÂN THỦ

Bạn cần các nhà thầu khoan ngầm an toàn và tuân thủ, những người sử dụng các chương trình an toàn tiên tiến và hiệu quả nhất, triển khai các cải tiến về an toàn trên mặt đất và duy trì văn hóa an toàn nơi mọi người đều biết an toàn là ưu tiên hàng đầu. Các chương trình đào tạo và an toàn đẳng cấp thế giới thúc đẩy trao quyền và sự gắn bó của nhân viên ở tất cả các cấp. Minh Phương Corp là công ty được chứng nhận ISO nhằm xác định và giảm thiểu rủi ro đối với một nền văn hóa an toàn mạnh mẽ và dễ dàng phản ánh và tích hợp các chương trình an toàn của bạn.

TÀI NĂNG ĐỊA PHƯƠNG, SỨC MẠNH TOÀN CẦU

Bạn cần một lực lượng lao động địa phương và một nhà thầu khoan ngầm định hướng, những người xuất sắc trong hoạt động có trách nhiệm trong cộng đồng mà bạn hoạt động. Toàn cầu có nghĩa là bạn có quyền truy cập vào lực lượng lao động đa dạng của Minh Phương Corp, các dịch vụ, chuyên môn và thiết bị liên vùng và đa chức năng, cũng như các chỉ số và báo cáo toàn cầu.

DỊCH VỤ TẬN TÌNH, TIN CẬY

Hãy để chúng tôi giúp bạn đáp ứng mục tiêu dự án khoan ngầm qua đường và mục tiêu khoan định hướng của bạn bằng cách cung cấp tỷ lệ khôi phục lõi hàng đầu trong ngành cho lõi dữ liệu địa chất chính xác cao để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt. Dựa vào Minh Phương Corp để biết bí quyết kỹ thuật, kinh nghiệm, tỷ lệ khôi phục cốt lõi hàng đầu trong ngành, định hướng cốt lõi tích hợp và dữ liệu hiệu suất có thể đo lường. Chúng tôi cung cấp các giải pháp, tính toàn vẹn và kết quả thông qua dịch vụ nhất quán và đáng tin cậy của chúng tôi.

CÁC LOẠI LỚN VÀ THIẾT BỊ ĐA DẠNG

Bằng cách liên tục đầu tư vào việc phát triển và xây dựng các thiết bị và giàn khoan mới, hiệu quả và an toàn, bạn có thể yên tâm rằng Minh Phương Corp sẽ đáp ứng các mục tiêu định hướng và cung cấp tốc độ phục hồi lõi và thời gian hoạt động hàng đầu trong ngành. Các kỹ sư trong công ty phát triển và chế tạo các giàn khoan hiện đại sử dụng các công nghệ mới nhất như khoan tự động và xử lý cần rảnh tay. Thiết bị Minh Phương Corp được thiết kế để đảm bảo an toàn và đã được thử nghiệm tại hiện trường về tính tuân thủ và độ tin cậy.

 

Có thể bạn muốn biết:

Phương án thi công khoan ngầm định hướng robot HDD

Kỹ thuật khoan kéo ống ngầm bằng robot

Khoan định hướng ngang băng qua đường cao tốc đặt đường ống ngầm

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Chi nhánh: 109 Chung cư B1, số 2 Trường Sa, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782