Phương án thi công khoan ngầm định hướng robot HDD

Công nghệ thi công ống kéo không đào phù hợp hơn với việc đặt cáp ngầm, đường ống nước thải, đường ống dẫn khí đốt tự nhiên và đường ống nước ở tầng thấp hơn...

Ngày đăng: 21-12-2020

1,080 lượt xem

Phương án thi công khoan ngầm định hướng robot HDD

Việc sử dụng công nghệ khoan ngầm trong xây dựng đường ống kéo đã trở thành một xu hướng ngâm hóa các công trình hiện nay ở Việt Nam

Việc sử dụng công nghệ không rãnh trong xây dựng các đường ống là rất phổ biến. Các thiết bị nhỏ để vượt qua lỗ như giàn khoan định hướng. Máy khoan định hướng nhỏ đặc biệt phù hợp với các tiêu chuẩn xây dựng khoảng cách ngắn. Đối với xây dựng kỹ thuật đường dài, chúng tôi đề xuất các dự án khoan định hướng ngang quy mô lớn. Trong xây dựng, công nghệ khoan ngầm đặt ống này kết hợp với máy dò hiện đại để xác định vị trí thiết bị khoan giúp thiết bị hoàn thành nhanh chóng nhiệm vụ vượt và phá lỗ. Công nghệ thi công ống kéo không đào phù hợp hơn với việc đặt cáp ngầm, đường ống nước thải, đường ống dẫn khí đốt tự nhiên và đường ống nước ở tầng thấp hơn.

 

 

Bản vẽ kế hoạch tiến độ thi công đường ống bằng công nghê khoan ngầm hdd chủ yếu nhằm đạt được các mục tiêu sau:

(1) Xác định và mô tả nhiệm vụ thi công và phạm vi của bản vẽ ống được quy định trong hợp đồng;

(2) Xây dựng các nút của nhiệm vụ thi công ống bản vẽ và tiến độ của từng quá trình;

(3) Xác định nhân lực, vật lực, tài chính, thời gian và số lượng sử dụng;

(4) Xác định ngân sách xây dựng của ống bản vẽ và xác định mục tiêu kiểm soát chi phí xây dựng.

Quản lý dự án xây dựng đường ống ngầm là một quy trình có hệ thống, nội dung quản lý chính trong quy trình này chủ yếu là quản lý chất lượng, quản lý tiến độ, kiểm soát chi phí và quản lý an toàn của dự án xây dựng đường ống bằng kỹ thuật khoan ngầm robot.

Quản lý tiến độ trong thi công bản vẽ ống là khâu quan trọng nhất của quản lý dự án, nó là trung tâm của 4 mối liên hệ quản lý thi công chính là chất lượng, tiến độ, chi phí và an toàn, nó quyết định sự thành công hay thất bại của việc kiểm soát chi phí thi công bản vẽ ống và lợi nhuận của việc thi công bản vẽ ống. Đồng thời cũng có tác động rất quan trọng đến công tác quản lý chất lượng và quản lý an toàn, có thể coi quản lý tiến độ là trọng tâm của toàn bộ công tác quản lý dự án xây dựng đường ống.

 

 

Công nghệ đặt ống ngầm kỹ thuật khan ngầm hiện đại đề cập đến việc sử dụng hướng dẫn kỹ thuật địa kỹ thuật, khoan mục cố định và các phương pháp khác để lát, tháo dỡ hoặc khôi phục các đường ống ngầm khác nhau mà không cần cắt rãnh trong đất. Ứng dụng công nghệ khoan ngang định hướng đặt đường ống ngầm vào các lĩnh vực dầu khí, khí đốt, cáp quang, nước thải, ... Lợi ích kinh tế của sự phát triển xã hội kỹ thuật này là rõ ràng, đặc biệt là ở những khu vực không thể thực hiện đào hố móng, chẳng hạn như băng qua đường tái sinh, đường sắt, tòa nhà, sông, danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử, khu bảo tồn thiên nhiên, khu vực thịnh vượng và thực phẩm Khu bảo tồn thiên nhiên cộng đồng cây trồng và thực vật, v.v. Biện pháp thi công ống ngầm đã được sử dụng rộng rãi trong các đơn vị kỹ thuật như khí đốt tự nhiên, mạng viễn thông và kỹ thuật điện. Đã nói rất nhiều, sau đây Công ty CP Tư vấn Đầu tư và Thiết kế Xây dựng Minh Phương là chuyên gia trong lĩnh vực khoan ngầm sẽ cung cấp cho bạn hiểu biết thực tế về cách thức xây dựng đường ống thực sự được sử dụng bằng công nghệ mới.

1. Công trình khoan định hướng ngang không đào mở không gây tắc nghẽn giao thông, không phá hoại đường xá và cộng đồng thực vật, vì vậy nó có thể ngăn chặn tác động của cuộc sống hàng ngày và đi lại giao thông của cư dân do đào hố móng gây ra và tác hại của nó đối với môi trường tự nhiên và nền móng công trình. Ô nhiễm, không ồn ào.

2. Giảm khối lượng công việc đào hố móng dưới lòng đất và ngăn ngừa sự bất tiện của công tác nước mặt. Nó đẩy nhanh tiến độ xây dựng của kỹ thuật không rãnh, giảm thời gian xây dựng, bề mặt làm việc nhỏ, có thể điều khiển hướng chạy ống, kết cấu có độ chính xác cao và xây dựng toàn diện với chi phí thấp. Nó tạo ra một cuộc cách mạng công nghệ trong xây dựng đường ống ngầm.

3. Trong điều kiện không thể tiến hành đào hố móng hoặc hoàn toàn không được phép tiến hành, thì việc lựa chọn kỹ thuật không đào hào có thể làm cho việc thi công đường ống rất khả thi, thiết kế đường ống với khối lượng công trình phát triển kinh tế có hiệu quả. .

4. Có lợi ích kinh tế và xã hội, kinh tế tốt, nhất là khi nền tảng có chiều sâu và quản lý càng lớn thì lợi ích kinh tế càng rõ rệt.

Máy khoan định hướng ngang chỉ định có tác dụng rất lớn trong thi công lát đường ống, là loại máy móc thiết bị chủ lực trong kỹ thuật đào rãnh, tuy rằng kỹ thuật không rãnh đều là cấu tạo thiết bị nhưng phải chú ý nhiều điểm mấu chốt hiện nay. Để tôi giới thiệu với bạn: tầm quan trọng của thao tác quỹ đạo giàn khoan trong kỹ thuật không rãnh

Trước tiên chúng tôi xin giới thiệu về quỹ đạo dẫn hướng khoan robot của kỹ thuật khoan ngầm, có thể chia nó thành 4 dạng: đoạn thẳng song song, đoạn đồ thị đường cong, đoạn bằng và đoạn thẳng song song mà chúng ta phải thiết kế trước khi thi công. Mặc dù mọi người đã thiết kế từ trước nhưng cần phải thao tác theo quỹ đạo cụ thể của máy khoan.

Chỉ thực hiện thiết kế quỹ đạo mà không thao tác quỹ đạo tương đương với không thiết kế, thao tác quỹ đạo đảm bảo rằng quỹ đạo khoan cụ thể phù hợp với quỹ đạo đã thiết kế và độ chính xác của hướng dẫn được giảm đáng kể dựa trên kinh nghiệm làm việc. Khi nhận thấy quỹ đạo khoan cụ thể rất khác với quỹ đạo đã thiết kế khi xảy ra sai sót ta rất khó tiến hành khoan lại thiết bị sửa, vì mũi khoan xoắn rất dễ trượt vào lỗ cũ, thiết bị sửa liên tục sẽ gây thối lỗ. Do đó, điều khiển chính xác quỹ đạo cụ thể của lỗ đột là điều cần thiết.

 

 

Nội dung trên là phần giới thiệu chi tiết về cách thi công khoan ngang đặt ống ngầm thực tế được sử dụng bởi Công ty CP Tư vấn Đầu tư và Thiết kế Xây dựng Minh Phương cho mọi người.

Xây dựng đường ống khí đốt tự nhiên đảm bảo tốt cho giao thông đường bộ đô thị

Việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt tự nhiên là tương đối nguy hiểm, nhiều thành phố lớn đã trải qua những thay đổi phức tạp về đường ống dẫn khí đốt tự nhiên ngầm do thay đổi địa hình và địa mạo, điều này đã đặt ra những thách thức lớn cho công tác sửa chữa và mở đường. Thêm vào đó, tốc độ phát triển đô thị tương đối nhanh, tình trạng đường xá đô thị dần trở nên tắc nghẽn, dễ gây ùn tắc giao thông và gây thiệt hại nhất định về kinh tế.

Hệ thống khoan định hướng được lựa chọn để thi công đường ống hút khí thiên nhiên, nhanh hơn và có thể hoàn thành công việc sửa chữa đường ống một cách nhanh chóng. Đường ống ngầm được đặt bằng công nghệ thi công ống hút khí thiên nhiên tập trung nhiều loại đường ống, độ sâu chôn lấp lớn và đường ống hầu hết không đạt tiêu chuẩn.

Việc xây dựng đường ống kéo bằng khí đốt tự nhiên vẫn phải đối mặt với nguy cơ là chất lượng công trình cuối cùng không thể được đảm bảo hoàn toàn, đó là biện pháp cuối cùng. Theo cách này, công nghệ khoan kéo ống không rãnh được lựa chọn và thực hiện trong quá trình xây dựng đường ống cơ sở hạ tầng đô thị trong khu vực.

Trong quy hoạch tổng thể khu vực thi công hạng mục cố định không đào được bổ sung máy khoan để vào công trình, sau đó thực hiện công trình khoan ngang, sau đó chúng ta phải điều khiển hướng khoan của thiết bị khoan trong quá trình thi công công trình. Nếu không có dụng cụ dẫn hướng thì không thể thực hiện được nhiệm vụ thi công của bản vẽ ống dẫn khí đốt, vì vậy việc có được dụng cụ dẫn hướng xuất sắc cũng tương đương với con mắt tinh tường, vì vậy nó đóng một vai trò quan trọng trong quá trình thi công đo vẽ ống dẫn khí đốt tự nhiên. Vai trò của.

 

Có thể bạn muốn biết: kỹ thuật khoan xuyên đường, khoan kéo ống ngầm tại đây

Kỹ thuật khoan kéo ống ngầm bằng robot

Kỹ thuật khoan ngầm hdd kéo ống thép qua đường quốc lộ

Công nghệ khoan ngang bằng robot dẫn hướng trong lắp đặt cáp quang tại Việt Nam

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Chi nhánh: 109 Chung cư B1, số 2 Trường Sa, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782