Công nghệ khoan kéo ống ngầm vượt qua đường

Sử dụng hệ thống không rãnh tiên tiến cũng có thể bảo quản được, có nghĩa là có thể tạo ra một lỗ khoan ngầm có độ chính xác cao để tránh các chướng ngại vật khi khoan trước đó

Ngày đăng: 16-12-2020

1,047 lượt xem

Công nghệ khoan kéo ống ngầm vượt qua đường

Sử dụng hệ thống không rãnh tiên tiến cũng có thể bảo quản được, có nghĩa là có thể tạo ra một lỗ khoan ngầm có độ chính xác cao để tránh các chướng ngại vật khi khoan trước đó và cho phép bạn tiếp cận con đường tốt nhất cho cơ sở hạ tầng của mình.

Khoan hướng ngang kéo ống ngầm là gì?

 

 

Thường được gọi là doa ngang, khoan định hướng ngang đặt đường ống ngầm (HDD) là một phương pháp khoan từ bề mặt đến bề mặt để đặt dây cáp hoặc đường ống dưới lòng đất trong khi tránh bất kỳ chướng ngại vật nào thường ngăn cản việc khoan xảy ra. Công nghệ không rãnh này cũng cho phép thực hiện các kết nối không nhất thiết phải theo đường thẳng.

Lỗ khoan hoa tiêu được người điều khiển theo dõi bằng đèn hiệu và do đó có thể tránh các chướng ngại vật phổ biến bao gồm đường bộ, lối đi bộ, đường sắt, đường lái xe hoặc sông. Khoan định hướng ngang phù hợp với nhiều loại đất và ứng dụng khác nhau, vượt trội hơn cả việc khoan đơn giản dưới đường hoặc khoan dưới đường lái xe.

Lựa chọn các chuyên viên khoan định hướng ngang

Minh Phương Corp đã có hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực khoan định hướng ngang trên khắp Việt Nam. Để thảo luận về cách chúng tôi có thể trợ giúp với dự án khoan định hướng ngang kéo ống ngầm của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0903 649 782 hoặc gửi yêu cầu ngay bây giờ.

Công nghệ khoan ngầm kéo ống hoạt động như thế nào?

Quá trình khoan định hướng ngang băng qua đường có thể được chia thành ba giai đoạn. Không giống như các phương pháp khoan khác, khoan định hướng chỉ yêu cầu một khu vực lắp đặt nhỏ để chứa thiết bị khoan.

 

GIAI ĐOẠN 1 - Khoan lỗ thí điểm

Khi vị trí đã được thiết lập an toàn, việc khoan lỗ thí điểm bắt đầu ở đầu đường dẫn thiết kế. Khoan ngang dẫn hướng tiếp tục theo đường thiết kế và được điều khiển một cách chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của đèn hiệu phía sau đầu cắt.

Đồng thời, dung dịch khoan được bơm lên đầu cắt và kết hợp với nước áp suất cao để hỗ trợ đầu cắt phá bỏ lớp đất phía trước. Bùn được tạo ra từ quá trình khoan định hướng ngang được đưa trở lại vị trí đầu vào, đảm bảo lỗ thí điểm được thông thoáng.

GIAI ĐOẠN 2 - Pre-reaming the borehole

Lỗ thí điểm đã được khoan, tuy nhiên lỗ khoan phải được mở rộng để có chỗ đặt cáp hoặc đường ống cần thiết. Một mũi doa được vận hành để mở rộng đường kính của doa ngang. Doa thường được gắn vào dây khoan ở phía thoát ra của lỗ và kéo gói (doa trước). Giống như trong giai đoạn đầu tiên của quá trình khoan kéo ống ngầm HDD, một chất bùn được cho vào để hỗ trợ việc dọn sạch các hom đồng thời giữ cho lỗ khoan ổn định.

GIAI ĐOẠN 3 - Pipe pullback

Bây giờ lỗ khoan đó đã được mở rộng, ống dẫn đã sẵn sàng để đặt. Đường ống đúc sẵn được gắn vào một mũi doa ở điểm thoát và được kéo trở lại qua lỗ khoan định hướng. Cần khoan và mũi doa được gắn vào một khớp xoay, giúp giảm ứng suất xoắn truyền từ mũi khoan sang ống sản phẩm. Khi mũi doa chạm vào lỗ, đường ống bây giờ ở vị trí để đặt ống dẫn.

 

 

Ưu điểm khi khoan có hướng ngang

Khoan định hướng ngang đã trở thành phương pháp khoan qua đường được ưa chuộng để lắp đặt đường ống ngầm hoặc hệ thống cáp do tiết kiệm chi phí đáng kể đi kèm với nó. Lợi ích của ổ cứng bao gồm:

Lắp đặt ống dẫn nhanh hơn vì biện pháp thi công khoan qua đường này không yêu cầu đào lỗ khoan theo chiều dọc rồi theo chiều ngang như trong khoan cắt hở truyền thống. Sau khi khoan, cũng có ít bụi bẩn hơn để loại bỏ và mài lại tiết kiệm thêm thời gian.

Cảnh quan ít bị phá vỡ do ít đất bị dịch chuyển hơn trong quá trình khoan ngang.

Khoan linh hoạt vì các chướng ngại vật trước đây giờ đây có thể được điều động xung quanh. Điều này cho phép các vị trí khoan mới trước đây không hoạt động được hoặc các dự án quá tốn kém.

Giảm ô nhiễm đất do đất bị đẩy sang một bên thay vì đào theo phương pháp khoan truyền thống. Do đất được giữ dưới lòng đất và không nổi lên, nên giảm ô nhiễm.

Việc kiểm soát và gián đoạn giao thông cũng được giảm thiểu, do ít có sự gián đoạn trên mặt đất hơn, làm cho khoan định hướng ngang trở thành giải pháp khoan lý tưởng cho các khu vực đô thị đã xây dựng.

Hợp phần đường Trường Sa sẽ chạy trong vài tuần và yêu cầu lắp đặt 6 ống dẫn dưới lòng đất để có thể tháo đường dây điện trên không và tất cả nguồn điện sẽ chạy dưới lòng đất cũng như lắp đặt hệ thống cáp quang mới.

 

 

Nhóm của chúng tôi đưa ra thông điệp an toàn trong các đường ống

Dự án đã được thực hiện như một công việc Mở / Đào rãnh theo yêu cầu của khách hàng. Điều này cho phép chúng tôi mở ra độ dài có thể quản lý của các rãnh và sắp xếp 6 ống dẫn khác nhau trong trefoil theo một trình tự cụ thể để tạo thuận lợi cho các yêu cầu lắp đặt tiện ích. Tại Minh Phương Corp, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc khoan đặt ống ngầm trên tất cả các công trình dân dụng và tiện ích lớn. Là một phương pháp khoan ngầm băng qua đường, kiểu cắt mở vừa phải chăng và linh hoạt trong các tình huống mà nó có thể được sử dụng và do đó là một lựa chọn phổ biến cho các dự án cáp và đường ống.

Khả năng của chúng tôi trong việc lập kế hoạch và thực hiện dự án cơ sở hạ tầng dân dụng lớn này với mức độ ảnh hưởng tối thiểu đến cộng đồng và môi trường đồng nghĩa với việc chúng tôi tiến hành công việc một cách hiệu quả để đạt được các mốc đã thỏa thuận cho khách hàng một cách kịp thời, luôn lưu ý giữ công việc an toàn và ngăn nắp Môi trường.

Sự thành công! Việc khoan ngầm kéo ống băng qua đường của chúng tôi đã hoàn tất và chuẩn bị an toàn cho giai đoạn tiếp theo của dự án.

Tại Minh Phương Corp, chúng tôi có thể hỗ trợ trong bất kỳ giai đoạn nào của dự án khoan ngầm của bạn. Để biết thêm thông tin về cách chúng tôi có thể trợ giúp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Có thể bạn muốn biết:

Kỹ thuật khoan kéo ống ngầm ngang đường

Kỹ thuật khoan ngầm hdd kéo ống thép qua đường quốc lộ

Khoan định hướng ngang băng qua đường cao tốc đặt đường ống ngầm

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Chi nhánh: 109 Chung cư B1, số 2 Trường Sa, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782