Biện pháp thi công đường ống dẫn nước

Nếu kỹ thuật nổ liên quan đến việc thay thế các đường ống hiện có đã xuống cấp, thì khoan định hướng và khoan chìm được sử dụng thường xuyên nhất:...

Ngày đăng: 23-12-2020

2,211 lượt xem

Biện pháp thi công đường ống dẫn nước

Công việc thi công đường ống dẫn nước: khoan định hướng hoặc chìm, chọn kỹ thuật nào?

Bạn là một khách hàng muốn tìm hiểu dịch vụ khoan ngầm hay công nghệ khoan ngầm kéo ống. Bạn đã tìm kiếm trên Internet trong vài phút để tìm thông tin có khả năng cho bạn biết cách thực hiện, và đặc biệt là cho bạn biết những kỹ thuật nào đã được áp dụng? Đừng di chuyển, chúng tôi cung cấp cho bạn một số câu trả lời trong những dòng sau ...

Rõ ràng, nếu không đi vào chi tiết (tìm hiểu thêm tại đây), chúng tôi chỉ khuyên bạn để lựa chọn giải pháp làm việc không có rãnh và khi nói đến cách đặt ống không rãnh, kỹ thuật chính có sẵn cho bạn là khoan định hướng ngang.

 

 

Nếu kỹ thuật nổ liên quan đến việc thay thế các đường ống hiện có đã xuống cấp, thì khoan định hướng và khoan chìm được sử dụng thường xuyên nhất: chúng cho phép tạo ra các mạng lưới ngầm thuần túy và cứng.

Kỹ thuật khoan định hướng

Đường cong của khoan định hướng cho phép hướng đầu khoan để vượt qua đường ống dưới chướng ngại vật bắt đầu trực tiếp từ bề mặt.

Sau khi tiến hành các lỗ khoan để đánh giá các khó khăn và xác định quỹ đạo khoan tối ưu, quy trình khoan được thực hiện theo ba giai đoạn:

> Bắn thử là bước đầu tiên: nó có thể tạo ra một đường hầm có đường kính nhỏ ban đầu, sau đó sẽ dùng làm hướng dẫn cho các hoạt động doa. Hoạt động này đòi hỏi sự phối hợp tuyệt vời giữa thợ khoan và kỹ sư hướng dẫn.

Trong quá trình khoan thí điểm, các thanh có đường kính nhỏ (40-60mm) được đẩy bằng mũi khoan. Đầu khoan vát cho phép hướng mũi khoan. Đầu dò, được lắp vào, liên tục cung cấp vị trí và hướng của nó. Tùy theo tính chất của đất, đất sẽ bị nén một phần, một phần bị khai thác.

Trong nền đất yếu, việc khoan kéo ống ngầm được thực hiện bằng công cụ "phun áp lực cao" xuyên qua mặt đất dưới tác dụng của chuyển động quay và lực đẩy.

Ở địa hình nhiều đá, việc sử dụng động cơ bùn được trang bị với một bộ ba khoan cho phép bạn vượt qua những địa hình khó. Sự thâm nhập vào đất cũng xảy ra dưới tác động kết hợp của chuyển động quay và đẩy. Kỹ thuật được áp dụng trên đất không có sỏi hoặc khối (đất sét, cát).

 

 

Ứng dụng công nghệ khoan định hướng ngang trong xây dựng đường ống thoát nước

Công nghệ đặt ống khoan định hướng ngang là một nhánh quan trọng của công nghệ không rãnh, công nghệ đặt ống khoan định hướng ngang là một công nghệ thi công không rãnh hiện đại mới, kết hợp giữa công nghệ khoan và công nghệ điều khiển hướng băng khoan robot, đã được áp dụng cho xây dựng đường ống cấp thoát nước trong những năm gần đây. Với việc cải thiện độ chính xác của định vị dẫn hướng và nâng cao khả năng của thiết bị xây dựng, ngành công nghiệp khoan kéo đường ống ngầm đã phát triển từ đường kính nhỏ ban đầu, khoảng cách ngắn và ống thép đơn sang đặt đường kính lớn, khoảng cách dài và nhiều đường ống, trở thành một lĩnh vực không có rãnh. Trọng tâm phát triển của công nghệ khoan ngầm ngày càng trở nên hoàn thiện.

1. Đặc tính kỹ thuật

(1) Phạm vi ứng dụng rộng và hiệu suất ứng dụng mạnh mẽ. Thích hợp để sử dụng trong đất sét, phù sa, cát và các điều kiện đất khác; có thể đặt ống nhựa (PVC, PE, v.v.) ống thép hoặc ống gang, đường kính ống từ DN40 đến DN2000, và chiều dài đặt ống của các giàn khoan lớn có thể lên đến hơn 500m

(2) Bố trí giàn linh hoạt. Quá trình khoan có thể được thực hiện giữa hố phóng đào sẵn và hố tiếp nhận, hoặc có thể khoan trực tiếp từ bề mặt với một góc nhỏ tại vị trí đặt giàn khoan.

(3) Độ chính xác xuyên của thiết bị xây dựng cao, có thể đáp ứng các yêu cầu kiểm soát độ cao đường ống

(4) Quá trình thi công không tạo ra tiếng ồn, bụi bẩn, không phá hoại địa mạo, môi trường, đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường.

(5) Máy móc, công cụ ra vào công trường linh hoạt, thuận tiện, yêu cầu về điều kiện mặt bằng không cao, tốc độ thi công nhanh.

(6) Nó thích hợp cho việc xây dựng đường ống ở những khu vực không được phép đào hoặc không cho phép các đường ống phức tạp, chẳng hạn như đường cao tốc, và nó cho thấy những lợi thế độc đáo của nó, đặc biệt là trong các dự án vượt sông.

 

 

2. Công nghệ xây dựng khoan ngầm kéo ống

(1) Chuẩn bị sơ bộ

Tìm hiểu điều kiện địa chất trong phạm vi cắt ngang đường ống, hướng và độ sâu của đường ống ngầm hiện có, hoạch định quỹ đạo khoan kết hợp với yêu cầu thiết kế và lựa chọn phương án thi công (chủ yếu là chọn giàn khoan, xác định góc ra vào đất, mức độ doa Đếm và vượt ống, v.v.).

(2) Khoan định hướng ngang

Dưới lực đẩy của máy khoan định hướng, mũi khoan định hướng dẫn động máy khoan quay (hoặc dùng mô tơ dẫn động quay mũi khoan) để cắt hình, tiến hành theo quỹ đạo khoan đã thiết kế để hoàn thành thao tác khoan lỗ thí điểm.Trong quá trình khoan robot, tín hiệu thanh trong máy khoan được phát ra sau khi tín hiệu được xử lý, độ sâu, vị trí, góc và các thông tin khác của mũi khoan được hiển thị, và hướng của mũi khoan được điều chỉnh cho phù hợp để đảm bảo rằng đường cong lỗ thí điểm hoàn thành đáp ứng các yêu cầu thiết kế.

(3) Do thám phân cấp

Sau khi hoàn thành việc xây dựng lỗ thí điểm, lỗ khoan được mở rộng đến đường kính thích hợp bằng phương pháp doa từng bước. Đồng thời, dung dịch khoan được bơm vào lỗ khoan để đảm bảo lỗ khoan còn nguyên vẹn, không bị sập, các mảnh vụn đất cắt được đưa trở lại mặt đất tạo môi trường thích hợp để kéo lại đường ống.

(4) Kéo đường ống trở lại

Sau khi doa xong phải nối ngay đường ống cần đặt với đầu kéo, đầu doa và ống khoan, đường ống được giàn khoan kéo vào lỗ khoan mở rộng để hoàn thành việc đặt đường ống.

 

 

Có thể bạn muốn biết:

Công nghệ khoan ngầm kéo ống cho dịch vụ lắp đặt ống nước ngầm

Nhà thầu khoan ngầm

Hệ thống khoan kích ngầm

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Chi nhánh: 109 Chung cư B1, số 2 Trường Sa, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782