Giới thiệu kỹ thuật khoan băng qua đường

Với hơn 10 năm kinh nghiệm về kỹ thuật khoan ngầm định hướng ngang, bộ phận công nghệ khoan đặt ống không rãnh của Minh Phương Corp có bề dày thành tích trong việc trợ giúp các nhà thầu khoan ngầm

Ngày đăng: 21-12-2020

928 lượt xem

Giới thiệu kỹ thuật khoan băng qua đường

Phạm vi dịch vụ phương pháp khoan qua đường

Bộ phận khoan định hướng của chúng tôi đã cung cấp các giải pháp không rãnh kể từ khi công nghệ này được giới thiệu vào những năm 1990. Đội ngũ chuyên gia khoan và doa định hướng ngang có tay nghề cao của chúng tôi là những chuyên gia trong việc cung cấp các giải pháp lắp đặt và sửa chữa đường ống và cáp ngầm với mức đào tối thiểu. Với hơn 10 năm kinh nghiệm về kỹ thuật khoan ngầm định hướng ngang, bộ phận công nghệ khoan đặt ống không rãnh của Minh Phương Corp có bề dày thành tích trong việc trợ giúp các nhà thầu khoan ngầm, thành phố, công ty tiện ích và chủ nhà. Các phương pháp của chúng tôi có hiệu quả về chi phí, ngay cả trong những trường hợp khó khăn nhất, ở bất kỳ đâu ở Việt Nam.

 

 

Khoan định hướng bằng robot được sử dụng để làm gì?

Khoan định hướng, thường không được phân biệt với khoan định hướng ngang (HDD), là một phương pháp không cần tác động tối thiểu để lắp đặt đường ống, ống dẫn hoặc dây cáp ngầm theo đường vòng cung hoặc bán kính tương đối nông dọc theo đường khoan ngầm quy định bằng cách sử dụng một giàn khoan phóng trên mặt

Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Thiết kế Xây dựng Minh Phương có ​​kế hoạch cung cấp cho 80% hộ gia đình ở miền Nam với ít nhất 50 megabit / giây vào năm 2021. Để đảm bảo rằng môi trường và các tuyến đường giao thông ít bị tác động tiêu cực nhất có thể khi đặt cáp, Minh Phương Corp sử dụng một công nghệ đặc biệt tại các vị trí nhạy cảm: quy trình khoan định hướng robot HDD.

Làm thế nào để một đường cáp quang băng qua các con đường trong thành phố đến được với khách hàng? Rất đơn giản: đào đường phố hoặc vỉa hè bằng máy xúc, đặt các ống dẫn cáp và sau đó "bắn" cáp. Trong nhiều trường hợp, nó cũng hoạt động. Nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Ví dụ, khi một tòa nhà, một tuyến đường sắt, một vùng nước hoặc một con đường chính bị cản trở. Và để làm việc theo cách của bạn qua một công viên thành phố hoặc biotope với thiết bị nặng cũng không được chấp nhận về mặt môi trường và xã hội.

Đó là lý do tại sao Minh Phương Corp sử dụng kỹ thuật lắp đặt thân thiện với môi trường trong những trường hợp như vậy - phương pháp khoan định hướng ngang. "Thủ thuật" ở đây: cáp được luồn qua chướng ngại vật. Do đó không cần đào kênh trên mặt đất. Điều này tốt cho môi trường, cho đường xá, vỉa hè và các tòa nhà. Bởi vì chúng được đào dưới hầm, có thể nói, và có thể tiếp tục được sử dụng mà không bị hạn chế.

Với kỹ thuật khoan ngầm, các ống dẫn cáp ngầm được dẫn xuyên qua mặt đất và đá. Điều này giúp tiết kiệm việc đào đường và không gian mở. Sông ngòi, kênh rạch cũng có thể được “đào hầm chui”.

 

 

Hai cái hố nhỏ - thế là xong!

Với phương pháp khoan ngang định hướng bằng robot chỉ phải đào hai hố, mỗi hố có diện tích khoảng ba mét vuông và sâu hai mét. Đầu tiên một lỗ kiểm tra được tạo ra. Với mục đích này, máy khoan gắn các thanh khoan vào hố bắt đầu và lái mũi khoan theo một góc so với mặt đất. Khi đã đạt đến độ sâu mong muốn, nó tiếp tục theo chiều ngang - hướng tới hố mục tiêu. Cứ ba mét lại có một mảnh mới được vặn vào cần khoan. Máy khoan định hướng thực hiện điều này phần lớn tự động.

Để đảm bảo việc khoan không bị tuột khỏi tay, kỹ thuật viên thường xuyên kiểm tra đầu khoan ở đâu và ở độ sâu bao nhiêu. Với mục đích này, chuyên gia sử dụng thiết bị định vị trên bề mặt. Nó ghi lại các tín hiệu từ một máy phát gắn vào đầu khoan. Chuyên gia chuyển dữ liệu tới trình điều khiển của máy rửa bát bằng sóng vô tuyến hoặc điện tử. Nếu cần, nó sẽ sửa hướng của lỗ.

Máy cũng được trang bị màn hình LC hiển thị vị trí của ống khoan. Điều này giúp cho việc điều động dễ dàng hơn và đảm bảo rằng đầu khoan đến mục tiêu với độ chính xác (gần như) cm.

Nhưng tại sao toàn bộ điều được gọi là "khoan tuôn ra"? Rất đơn giản: Đất tơi xốp được vận chuyển trở lại hố bắt đầu bằng dung dịch khoan làm từ nước và bentonit, một hỗn hợp khoáng sét thân thiện với môi trường. Ở đó, hỗn hợp này được kết thúc trong các thùng vận chuyển và có thể được xử lý theo cách thân thiện với môi trường. Bentonite cũng dùng để ổn định thành lỗ khoan.

Nó trở nên nghiêm trọng: khoan mở rộng và kéo cáp

Ngay sau khi đầu khoan đã đến hố mục tiêu, giai đoạn thứ hai bắt đầu: khoan mở rộng hoặc doa. Nó được sử dụng để mở rộng lỗ khoan để có thể kéo dây cáp qua mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Với mục đích này, đầu khoan được thay thế bằng một mô hình lớn hơn và sau đó được rút theo hướng của lỗ bắt đầu, từ đó điều khiển lại đến lỗ mục tiêu và cứ tiếp tục như vậy cho đến khi đường kính của lỗ là "chính xác".

Bằng cách này, có thể tạo ra các kênh khoan có đường kính khoảng 140 đến 170 mm. Trong nhiều trường hợp, ngay cả một lỗ mở rộng duy nhất cũng đủ để đạt được đường kính mong muốn. Trước khi kéo đầu khoan trở lại mũi khoan lần cuối, các chuyên gia sẽ gắn dây cáp vào đầu khoan. Bằng cách này, cáp đi ngầm qua kênh khoan để trở lại hố xuất phát - đã xong!

Tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp mũi khoan không đi được nữa, ví dụ khi băng qua vùng đất khó có đá hoặc đống đổ nát. Trong những trường hợp như vậy, cần có một chiếc búa, hay chính xác hơn là một chiếc máy khoan định hướng có cơ cấu búa gắn sẵn. Điều này có nghĩa là cũng có thể tiến hành khoan ở tầng 5. Nhóm 5 bao gồm các loại đất khó loại bỏ, 30% trong số đó là đá thô hơn với đường kính hơn 63 mm - tức là "vật liệu cứng".

 

 

Tốt cho môi trường và cư dân

Với hệ thống khoan định hướng băng đường, vượt sông có thể tạo ra các ống dẫn cáp có chiều dài từ 500 đến 700 mét. Các máy hiệu suất cao đặc biệt thậm chí còn quản lý khoảng hai km.

So với các phương pháp đào đường, vỉa hè và không gian mở khác, khoan kéo ống ngầm có một số ưu điểm: Nó nhẹ nhàng trên bề mặt, có nghĩa là không ảnh hưởng đến đường phố, khu vườn hoặc đường sinh học. Việc chuyển hướng gây phiền nhiễu và đóng một phần đường bộ hoặc đường sắt không còn cần thiết nữa. Một điểm cộng khác là không yêu cầu các đơn xin xây dựng phức tạp và các thủ tục phê duyệt dài dòng.

Tóm lại: công nghệ khoan kéo ống ngầm định hướng ngang là một điều tốt. Nhưng không chỉ vì nó thân thiện với môi trường và dễ chăm sóc. Quan trọng hơn, nó cho phép Minh Phương Corp cung cấp cho khách hàng của mình một cơ sở hạ tầng băng thông rộng phù hợp với tương lai - ngay cả ở những nơi đặt cáp là một thách thức thực sự.

 

Có thể bạn muốn biết:

Phát triển robot khoan định hướng ngang trong công nghệ khoan ngầm kéo ống

Công nghệ cải tiến quy trình dịch vụ khoan ngầm robot dẫn hướng

Phương pháp khoan qua đường

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Chi nhánh: 109 Chung cư B1, số 2 Trường Sa, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782