Công nghệ cải tiến quy trình dịch vụ khoan ngầm robot dẫn hướng

Về mặt lao động, Minh Phương Corp cho biết, công ty và các đại lý đang ngày càng tập trung nỗ lực để cung cấp các dịch vụ khoan ngầm robot, đào tạo và hỗ trợ...

Ngày đăng: 10-12-2020

838 lượt xem

Công nghệ cải tiến quy trình dịch vụ khoan ngầm robot dẫn hướng

Nếu tình trạng của ngành công nghiệp khoan ngầm bằng robot dẫn hướng HDD (khoan định hướng ngang) ngày nay phải được tóm tắt trong một câu, thì những điều này chỉ có thể là: Công việc kinh doanh tốt. Công nghệ máy khoan ngang ngày càng tiến bộ. Những thách thức lớn của nhà thầu khoan ngầm robot HDD là thiếu nhân viên vận hành được đào tạo và việc thải bỏ dung dịch khoan.

Ngành công nghiệp khoan ngầm định hướng HDD đã trải qua thời kỳ bùng nổ và phá sản kể từ khi quy trình này được phát triển vào cuối những năm 1980, nhưng may mắn thay, những ý tưởng tốt cũng tồn tại lâu dài. Trong khoảng một thập kỷ trở lại đây, ngành công nghiệp khoan định hướng ngang HDD đã khẳng định được những giá trị của kỹ thuật khoan ngầm cũng như thiết bị khoan ngầm HDD và các sản phẩm hỗ trợ quá trình thi công công nghệ khoan định hướng.

Nhìn chung, thị trường khoan ngầm định hướng theo chiều ngang bằng robot ở Việt Nam rất mạnh. Công việc lắp đặt cáp quang, cũng như các dịch vụ phân phối và khí đốt, là những động lực quan trọng hiện nay. Ngoài ra, khi việc xây dựng cơ sở hạ tầng tiếp tục có xu hướng tăng lên, nhiều thành phố đang nâng cấp các tiện ích của họ - với các đường dây điện mới, thay thế đường nước và cải tạo hệ thống thoát nước dẫn đầu. Và tại Thành phố Hồ Chí Minh - chúng tôi nhận thấy sự gia tăng trong công việc lắp đặt đường ống ngầm. ”

Từ các đường ống dẫn khí đốt tự nhiên, đến ống dẫn gió và năng lượng mặt trời, đến lắp đặt viễn thông, các nhà thầu tiện ích ở Việt Nam đã nhận ra những lợi ích vốn có của các cuộc tập trận định hướng, so với đào hoặc đào rãnh [lộ thiên]. “Ngành công nghiệp khoan ngầm hướng ngang bằng robot dẫn hướng HDD nói chung đang hoạt động rất tốt, và khi việc tăng cường kết nối tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng, khoan định hướng sẽ tiếp tục là phương pháp lắp đặt ống ngầm được ưa chuộng”.

Nhà thầu khoan ngầm Minh Phương Corp mô tả nó là GS700 mới, có lực đẩy / kéo 180.000 pound, là "nhỏ gọn" - một mô tả mà người ta có thể mong đợi áp dụng cho một giàn khoan vừa qua cổng sân sau. Tuy nhiên, so với mô hình lớn nhất tiếp theo trong dòng, đòi hỏi diện tích mặt bằng công việc tương đối lớn để chứa máy bơm rời và cabin của người vận hành, GS700 mới, tương đối nhỏ gọn, có các thành phần này trên bo mạch . Mô hình mới cũng sử dụng đường ống ngắn hơn so với đối tác lớn hơn của nó, giảm hơn nữa dấu chân tại chỗ.

Nhà thầu khoan ngầm Minh Phương Corp cũng đã giới thiệu một phiên bản hybrid của GS700, hoàn toàn chạy bằng điện thông qua “E-Motor” 250 kW khi làm việc. Một động cơ diesel nhỏ đẩy máy khi điều động trên công trường, nhưng động cơ sẽ tắt trong quá trình khoan.

 

Mới nhất trong dòng Augers của Mỹ là GS700-LS, có lực đẩy / lực kéo 240.000 pound và 43.900 lb.-ft. của mômen quay. GS700-LS sử dụng động cơ MTU 523 mã lực và một máy bơm bùn có khả năng lưu lượng tới 300 gpm ở áp suất 1.109 psi.

Minh Phương cho rằng: “GS700-LS là một khái niệm mới đối với Việt Nam Augers,“ ở chỗ nó khép kín hơn các máy khoan ngang lớn hơn của chúng tôi và thiết kế linh hoạt của nó cho phép các nhà thầu định cấu hình thiết bị để đáp ứng các nhu cầu cụ thể. Có thể tháo cabin của người vận hành, ví dụ, nếu người điều hành thích chạy máy từ mặt đất để giảm tiếng ồn và độ rung có trong một số dự án. Mô hình cơ sở cũng có thể được định cấu hình để xử lý đường ống Phạm vi 1 [18 đến 22 feet] hoặc Phạm vi 2 [27 đến 30 feet], tùy thuộc vào điều kiện địa điểm và nó có sẵn có hoặc không có bộ tải đường ống và với hoặc không có máy bơm trên tàu. ”

Vì ngày nay các nhà thầu tiện ích cung cấp dịch vụ khoan ngầm robot đang gặp nhiều thách thức trong việc tìm kiếm những người vận hành có tay nghề cao. Để giảm thiểu đường cong học tập cho những người vận hành mới và cho phép những người vận hành có kinh nghiệm làm việc hiệu quả hơn, tính năng SmartTouch cho phép tiến qua quá trình xử lý đường ống chỉ bằng một lần chạm vào công tắc chỉnh trên cần điều khiển. ”

Phạm vi 12 mẫu Ditch Witch hiện bao gồm AT40 All-Terrain. Theo bộ phận kỹ thuật của công ty Minh Phương, máy khoan mới có “hệ thống khoan trên mọi địa hình, hai ống tiên tiến” cung cấp mô-men xoắn dồi dào để làm việc trong các điều kiện khó khăn dưới lòng đất, chẳng hạn như đá cứng.

 

 

Vermeer có một dòng HDD 17 kiểu mở rộng, bao gồm hai kiểu gần đây, D8x12 Navigator nhỏ gọn, được thiết kế chủ yếu để lắp đặt dịch vụ (khí, nước, điện và truyền thông) và D40x55DR S3 Navigator, theo Vermeer, có thể hoạt động trong một loạt các điều kiện mặt đất, bao gồm cả đá cứng. Theo kỹ sư của công ty, D40x55DR S3 có "công nghệ thanh kép", sử dụng một thanh bên trong để cung cấp mô-men xoắn cho mũi khoan và một thanh bên ngoài cung cấp khả năng lái và mô-men quay để doa.

Cũng lưu ý rằng tiến bộ kỹ thuật trong hệ thống định vị - nghĩa là, các phương pháp theo dõi và hướng dẫn đầu khoan - cũng góp phần vào hiệu quả chung của quy trình khoan ngầm dẫn hướng HDD.

Về cơ bản, có ba phương pháp: đi qua, trong đó thông tin từ một máy phát (sonde) phía sau đầu lỗ khoan được gửi điện từ đến một máy thu bề mặt; dây dẫn, trong đó thông tin từ đầu khoan được thu thập bằng điện tử và truyền đến bề mặt thông qua một dây bên trong dây khoan; và gần đây nhất, các hệ thống “dựa trên con quay hồi chuyển”, là các hệ thống sử dụng các phép đo từ gia tốc kế và con quay hồi chuyển để theo dõi vị trí và hướng của một đối tượng liên quan đến điểm xuất phát, định hướng và vận tốc đã biết.

Hiện nay, nhà thầu khoan ngầm Minh Phương có một‘ hộp công cụ ’định vị. Bốn hoặc năm năm trước, hầu hết các nhà thầu khoan ngầm robot HDD đều nói rằng việc xử lý chất lỏng là mối quan tâm đầu tiên của họ, với sự thiếu hụt lao động gần thứ hai. Tuy nhiên, bây giờ trật tự đó đã bị đảo ngược; có được nguồn lao động tốt là một vấn đề thực sự của nhiều nhà thầu ”.

 

 

Về mặt lao động, Minh Phương Corp cho biết, công ty và các đại lý đang ngày càng tập trung nỗ lực để cung cấp các dịch vụ khoan ngầm robot, đào tạo và hỗ trợ cho các nhà thầu khoan ngầm HDD để hỗ trợ xây dựng lực lượng lao động. Ngoài ra, các thiết kế máy kết hợp phần mềm tinh vi nhưng dễ sử dụng, chẳng hạn như công nghệ SmartTouch của công ty, có thể hỗ trợ người vận hành trở nên thành thạo trong thời gian ngắn hơn.

Vào mùa thu năm 2015, công ty Minh Phương đã tung ra chương trình đào tạo “khoan robot HDD”, một khóa học chuyên sâu kéo dài hai tuần dành cho các kỹ sư khoan ngầm của công ty, để tìm hiểu tất cả các khía cạnh của quy trình khoan định hướng HDD - hoạt động khoan , xác định vị trí, lập kế hoạch khoan, trộn dung dịch khoan, đào chân không, bảo trì máy và an toàn tại công trường.

 

Có thể bạn muốn biết:

Quy trình khoan định hướng HDD

Dịch vụ khoan ngầm HDD có dẫn hướng

Nhà thầu khoan ngầm

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Chi nhánh: 109 Chung cư B1, số 2 Trường Sa, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782