Công nghệ khoan kéo ống nước ngầm qua khu dân cư

Với sự gia tăng của đô thị hóa, nhân khẩu học và sự khan hiếm nước uống, các chủ dự án khoan ngầm kéo ống phải bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên của chúng ta

Ngày đăng: 09-12-2020

878 lượt xem

Công nghệ khoan kéo ống nước ngầm qua khu dân cư

 

 

Biện pháp thi công khoan định hướng ngang đặt ống nước ngầm

Với sự gia tăng của đô thị hóa, nhân khẩu học và sự khan hiếm nước uống, các chủ dự án khoan ngầm kéo ống phải bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên của chúng ta bằng cách đảm bảo giao thông đường thủy trong điều kiện vệ sinh không thể khắc phục và tôn trọng các tiêu chí môi trường. Việc đặt các đường ống không có rãnh bằng công nghệ khoan ngang định hướng đặt đường ống ngầm là một kỹ thuật hiện đại giải quyết những mối quan tâm này.

Gang dẻo Saint-Gobain PAM, với những phẩm chất đặc biệt, các khớp khóa và lớp phủ của nó, có khả năng chống lại mọi thử nghiệm. Điều này hoàn toàn phù hợp để lắp đặt không rãnh với các kỹ thuật như khoan định hướng ngang HDD, khoan kéo ống ngầm hoặc phá vỡ một đường ống cũ. Việc lắp đặt bằng cách khoan ngầm định hướng tại chỗ hoặc theo lối đi trong ống dẫn đại diện cho các kỹ thuật bổ sung cho cách lắp đặt truyền thống với các rãnh. Chúng là những giải pháp hoàn toàn phù hợp cho những tình huống khó thực hiện các phương pháp thông thường, nếu không muốn nói là không thể!

Có nhiều ví dụ:

  • băng qua các khu đô thị dày đặc,
  • vượt sông,
  • qua kênh,
  • băng qua các nhà máy,
  • băng qua đường sắt,
  • băng qua đường,
  • vượt qua địa hình không ổn định ...

Kỹ thuật khoan ngang định hướng đặt đường ống nước ngầm hạn chế chi phí xã hội của một dự án. Việc lắp đặt đường ống nước ngầm phải hạn chế càng nhiều càng tốt những phiền toái gây ra cho người dân (làm chậm giao thông đường bộ và người đi bộ, chuyển hướng giao thông, ô nhiễm tiếng ồn và gián đoạn hoạt động thương mại địa phương, v.v.).

 

 

Khoan định hướng lắp đường ống dẫn nước băng qua khu dân cư

Đường cong của khoan định hướng ngầm cho phép đường ống đi qua các chướng ngại vật bắt đầu trực tiếp từ bề mặt. Kỹ thuật này yêu cầu ba bước riêng biệt:

  • Khoan lỗ thí điểm bằng máy khoan dẫn hướng từ bên ngoài
  • Lỗ khoan thí điểm
  • Lắp ráp đường ống và kéo dây ống khóa từ giếng hạ lưu lên giếng thượng lưu bằng máy khoan định hướng

Khoan lỗ thí điểm

Một dây khoan xuyên qua mặt đất bằng phương tiện đào, dưới tác động kết hợp của lực đẩy và chuyển động quay của đầu khoan định hướng được trang bị ở đầu của nó một dụng cụ mài mòn thích ứng với tự nhiên đất.

Khi toàn bộ tiến trình khoan ngầm, các que được thêm vào. Hơn nữa, đầu khoan này được cung cấp vòi phun bùn khoan. Bùn này, được tạo thành từ nước và đất sét được gọi là bentonit, sẽ đóng một số vai trò: bôi trơn dụng cụ và làm mát nó, củng cố đường hầm và thúc đẩy quá trình di tản của hom. Bentonite này sẽ được bơm vào hố đào, sau đó được tái chế và tái sinh để tái sử dụng trong mạch điện.

Đầu được trang bị một đầu dò phát, digitalrack (máy phát tần số) sẽ liên tục truyền thông tin về độ sâu, độ nghiêng, vị trí thời gian và nhiệt độ với độ chính xác theo bậc một cm ở độ sâu tối đa 15 m. thiết bị bề mặt, sẽ cho phép người vận hành hướng dẫn việc khoan. Thật vậy, phần phía trước của đầu không đối xứng, có thể thay đổi quỹ đạo của nó bằng cách tạo lực đẩy mà không cần quay dây khoan. Ngay sau khi có được sửa đổi tiêu đề mong muốn, nó sẽ đủ để tiếp tục quay để quỹ đạo trở lại tuyến tính trở lại.

Các số đọc độ sâu khác nhau tùy thuộc vào tiến độ khoan cho phép chúng tôi thiết lập đường cong khoan chính xác cho khách hàng của mình.

 

 

Lỗ khoan thí điểm

Khi quá trình bắn thử nghiệm được thực hiện, chúng tôi tiến hành khoan định hướng ngang và lắp đặt vỏ bọc dự định nhận mạng.

Đầu bây giờ sẽ được tháo ra và các mũi doa kế tiếp sẽ được lắp để mở rộng lỗ đến đường kính cuối cùng. Khi đạt được điều này, một hoặc nhiều chuông kéo được cố định phía sau mũi doa để có thể kéo (các) vỏ bọc. Doa cũng được trang bị vòi phun bùn khoan. Ở đây, bùn sẽ cho phép bôi trơn, làm mát, củng cố đường hầm và di tản cành giâm lên bề mặt.

Kéo ống ngầm

Trước đó, các ống sẽ được lắp ráp trên bề mặt bằng cách hàn nhiệt (hàn đối đầu)

Cuối cùng, là giai đoạn kéo, một hoạt động bao gồm đặt ống vào vị trí lỗ khoan trước đó. Việc kéo vỏ bọc HDPE nhằm mục đích nhận đường ống.

Đoạn, được chuẩn bị ở phía điểm thoát, sau đó được gắn vào dây khoan, vẫn nằm trong lỗ doa, bằng khớp quay và mũi doa. Đầu doa được quay và trong khi làm sạch trước, nó được kéo về phía máy khoan, ở phía đầu vào.

Do đó, các ống đi theo mũi doa bên trong lỗ khoan, đến điểm đi vào phía trước mũi khoan. Doa đường kính nhỏ hơn thường được sử dụng để kéo hơn là loại mũi khoan trước đó.

Lắp đặt tận nơi

 

 

Lắp đặt tận nơi, hoặc nổ tung, giúp bạn có thể thay thế một đường ống bằng một đường ống khác có cùng đường kính hoặc thường là đường kính lớn hơn một chút. Đường ống cũ có thể bị nổ tại chỗ hoặc bị bung ra từng đoạn, bị nghiền nát ở cửa ra của đường hầm và được sơ tán. Quy trình thay thế này chỉ nên được sử dụng cho các đoạn thẳng. Cần phải chẩn đoán sơ bộ, đặc biệt là bằng video kiểm tra đường ống sẽ được thay thế để đảm bảo rằng không có chướng ngại vật nào cản trở việc khai thác hoặc phá hủy đường ống.

Vỏ bọc

 

 

Vỏ bọc bao gồm việc chèn một đường ống cho dòng chảy của chất lỏng (nước uống, nước thải, nước mưa, mạng lưới khô, v.v.) bên trong một ống bọc hình tròn hiện có hoặc được đặt riêng cho ứng dụng này. Ống sắt dễ uốn hoàn toàn phù hợp với bối cảnh này. Các mối nối được khóa đảm bảo lực kéo cao, đồng thời duy trì tính linh hoạt do các con dấu đàn hồi cung cấp. Phương thức thực hiện này có thể được sử dụng cho các kỹ thuật phục hồi cụ thể hoặc khi thiết lập mạng lưới mới trong điều kiện vượt qua chướng ngại vật tự nhiên hoặc công việc không có rãnh.

 

Có thể bạn muốn biết:

Giải pháp khoan ngầm kéo ống cho đô thị, khu đông dân cư

Công nghệ khoan ngầm kéo ống cho dịch vụ lắp đặt ống nước ngầm

Công nghệ khoan ngang định hướng đặt đường ống ngầm

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Chi nhánh: 109 Chung cư B1, số 2 Trường Sa, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782