Phương án thi công khoan ngầm kéo đường ống nước qua đường

Phương án thi công khoan ngầm kéo đường ống nước qua đường được sử dụng cho các mục đích sau: Thông tắc đường ống sâu dưới lòng đất, ...

Ngày đăng: 07-01-2021

2,034 lượt xem

Phương án thi công khoan ngầm kéo đường ống nước qua đường

Khoan ngang là việc luồn đường ống Paxgol từ các lỗ khoan và không cần đào và phương pháp này được gọi là "Lắp đặt cơ sở hạ tầng đường ống HDD".

Phương án thi công khoan ngầm kéo đường ống nước qua đường được sử dụng cho các mục đích sau:

- Thông tắc đường ống sâu dưới lòng đất, tại các khu vực đã bão hòa với cơ sở hạ tầng hiện có.

- Để đi qua đường ống ngầm mà không làm gián đoạn hoạt động hiện tại, để băng qua các đường đang hoạt động, để băng qua các nút giao thông và các khu vực công cộng phát triển.

- Băng qua đường mà không bị gián đoạn giao thông (chặn đường).

Phương pháp khoan ngang định hướng đặt đường ống ngầm HDD có nhiều ưu điểm và chúng là:

  • Không làm phiền cư dân
  • Lắp đặt hệ thống ống nước trong một khoảng cách xa
  • Thực hiện nhanh chóng
  • Và hơn thế nữa.
  • Quá trình được thực hiện theo thứ tự sau:
  • Đào hố tiếp cận - để ra vào giàn khoan.

 

 

Thực hiện khoan ngang nhằm vào ổ cứng giữa các lỗ truy cập bằng cách sử dụng BIT được chọn tùy thuộc vào loại đất.

Mở rộng chiều rộng khoan bằng cách sử dụng: ĐÈN PHUN NƯỚC.

Tiêm dung dịch BENTONITE.

Lớp kết quả bám vào thành khoan để ngăn chặn "chất bẩn sụp đổ" xuống đường khoan, tạo ra lớp bôi trơn "nhờn" giúp luồn đường ống.

Trong thiết bị này, một sự di chuyển được thực hiện (qua lại) dọc theo toàn bộ lỗ khoan, để đảm bảo tính liên tục về chiều rộng và tính đồng nhất của nó.

Khi cần khoan ở cuối mũi khoan, phần cuối của ống sẽ được gắn chặt vào thiết bị giãn nở (MÁY ĐO ĐẠM NƯỚC) với sự trợ giúp của thiết bị: MÁY KÉO DÀI giúp bám chặt tuyệt đối vào đầu ống và bịt kín đầu ống trước khi vật liệu thâm nhập vào nó.

Giữa thiết bị: SLEEVED PULLER và mũi khoan Lắp ráp thiết bị: CLEVIS TO TAB cung cấp một "khớp quay" để ngăn cách chuyển động giữa máy khoan (chuyển động quay) và ống (chuyển động theo đường thẳng).

Luồn ren được thực hiện bằng cách kéo thiết bị mở rộng: (MÁY ĐO ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC) đi kèm với đường ống từ phía trước và vạch ra đường di chuyển trong khi vẫn duy trì chiều rộng của lỗ khoan.

Việc kiểm soát quá trình kéo đường ống qua lỗ khoan được kiểm soát bằng cách giám sát các "nỗ lực thủy lực" do máy khoan vận hành và phù hợp với dữ liệu cơ bản do nhà sản xuất thiết bị cung cấp.

Cuối cùng, khi phần cuối của ống được lấy ra khỏi mũi khoan, việc kiểm tra bằng mắt được thực hiện để xác định đường kính của ống và tình trạng của các vết xước (nếu có trong quá trình ren).

 

 

Thiết kế khoan ngang bằng phương pháp khoan ngang định hướng đặt đường ống nước ngầm qua đường HDD

Lập kế hoạch khoan ngang dựa trên thông tin chất lượng và đáng tin cậy, cho phép các dự án được thực hiện mà không bị hư hỏng và phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Việc thiết kế được thực hiện bởi các thợ khoan có kinh nghiệm cao, họ hiểu rõ về các loại công cụ sử dụng cho dự án, những hạn chế còn tồn tại và cân đối giữa điều kiện khu vực, nhu cầu của khách hàng và khả năng của thiết bị khoan.

Dịch vụ khoan ngầm cung cấp cho khách hàng là phương án thi công khoan ngang định hướng đặt đường ống nước ngầm qua đường bao gồm khảo sát cơ sở hạ tầng và mặt cắt dọc, chi tiết và chuyên nghiệp mô tả tất cả các công đoạn khoan.

Thiết kế phù hợp, có tính đến các hạn chế và yêu cầu hiện có của khách hàng, cho phép khách hàng và máy khoan định hướng ngang thực hiện mà không gặp trục trặc và thay đổi trong quá trình làm việc.

Công ty CP Tư vấn đầu tư và Thiết kế xây dựng Minh Phương cung cấp cho khách hàng của mình một giải pháp chất lượng cho phép cơ quan thanh tra thực hiện công việc nghiêm túc trong việc kiểm tra sự thành công của việc khoan và lập kế hoạch.

Chúng tôi là Minh Phương Corp đang sử dụng các công cụ tiên tiến nhất trên thế giới để cung cấp khả năng khoan ngang băng đường tốt nhất cho khách hàng của chúng tôi kết hợp với sự gián đoạn tối thiểu đối với người qua lại trong khu vực dự án.

Chúng tôi đã thực hiện công việc khoan ngang được 15 năm, và có đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm cần thiết để cung cấp công việc hoàn hảo. Phương án thi công khoan ngầm kéo đường ống nước qua đường là khoan được thực hiện để triển khai cơ sở hạ tầng dưới lòng đất và được thiết kế để xử lý các loại đất khác nhau, bao gồm cả đất đá.

 

 

Thiết bị khoan kéo ống ngầm tiên tiến nhất ở Việt Nam

Nhà thầu khoan ngầm Minh Phương sở hữu những thiết bị tiên tiến và hiện đại nhất trên thị trường khoan nói chung và khoan ngang nói riêng, để có thể triển khai hạ tầng một cách nhanh nhất và thuận tiện nhất, kể cả những nơi khó tiếp cận. Máy khoan định hướng ngang có thể thực hiện công việc khoan ngang một cách tốt nhất trên thị trường.

Việc khoan ngang có nhiều ưu điểm - chẳng hạn như không cần mở đường để triển khai cơ sở hạ tầng và không cần làm phiền công chúng. Công việc do công ty thực hiện có đặc điểm là thiết kế rất cao, dựa trên các yêu cầu của khách hàng và thông tin về điều kiện của khu vực đang tiến hành khoan.

Giải pháp toàn diện cho tất cả các loại khoan ngang

Minh Phương Corp cung cấp giải pháp toàn diện và tư vấn chuyên nghiệp cho tất cả các loại khoan ngang, đây là lĩnh vực chuyên môn chính của công ty. Cùng với sự chuyên nghiệp trong việc lập kế hoạch và thực hiện công việc toàn diện, công ty cung cấp dịch vụ khoan đặt ống ngầm, thực hiện công việc một cách có trách nhiệm và an toàn nhất, đúng thời hạn và cam kết kết quả.

Tại sao điều quan trọng là liên hệ với một công ty khoan ngang có thiết bị tiên tiến?

Một trong những điều quan trọng nhất cần kiểm tra trước khi chuyển sang công ty khoan định hướng ngang là công ty đó có trang thiết bị tiên tiến để thực hiện công việc một cách tốt nhất. Lý do cho điều này là rất nhiều và bao gồm, trong số những thứ khác, việc sử dụng thiết bị phù hợp, duy trì an toàn, đáp ứng các mục tiêu dự án, tránh gây ảnh hưởng đến môi trường và tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Sử dụng thiết bị phù hợp - Hãy tưởng tượng một tình huống mà bạn đặt hàng một công việc và vào ngày làm việc, công ty không có thiết bị phù hợp. Ngay bây giờ bạn đã mất rất nhiều thời gian và rất nhiều tiền bạc vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra trước xem công ty có thiết bị tiên tiến sẽ phù hợp với công việc hay không. Cho dù là khoan thép hay khoan đá, thiết bị không phù hợp với loại công việc bạn cần sẽ kéo dài thời gian khoan, gây ra những chi phí tài chính không cần thiết, ảnh hưởng đến toàn bộ dự án và có thể gây thiệt hại nặng nề cho cơ sở hạ tầng.

 

 

Duy trì sự an toàn - Để duy trì sự an toàn trong khi thực hiện công việc khoan ngang, phải duy trì các quy tắc làm việc đúng và làm việc với một công ty lâu đời và có kinh nghiệm. Với thiết bị tiên tiến sẽ có thể tối đa hóa phạm vi an toàn và giảm rủi ro đối với mặt đất, thiết bị và tất nhiên là đội dự án làm việc trên công trường.

Đáp ứng các mục tiêu của dự án - sử dụng thiết bị tiên tiến, công việc có thể được thực hiện một cách tốt nhất và tất cả các mục tiêu của dự án có thể được đáp ứng. Điều này rất có ý nghĩa vì một công ty không làm việc với thiết bị tiên tiến sẽ không thể hoàn thành các mục tiêu của dự án một cách tối đa.

Gây xáo trộn môi trường - Khi sử dụng thiết bị tiên tiến trong quá trình khoan ngang, một phần lợi ích của thiết bị tương tự là khả năng tránh làm xáo trộn môi trường càng nhiều càng tốt. Khi khoan hạ tầng, có thể gây ra thiệt hại về môi trường, vì vậy điều rất quan trọng là phải sử dụng thiết bị để ngăn chặn điều này.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc - với trang thiết bị tiên tiến, công việc được thực hiện ở khía cạnh tốt nhất trong thời gian ngắn hơn, vì vậy bạn tiết kiệm thời gian quý báu và nhiều tiền bạc và bạn cũng có thể ngủ yên vì công việc đã hoàn thành một cách xuất sắc.

 

 

Có thể bạn muốn biết:

Thi công khoan ngầm bằng công nghệ khoan HDD

Quy trình thi công khoan ngầm HDD

Kỹ thuật khoan ngầm kéo ống nhựa HPDE băng qua sông

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Chi nhánh: 109 Chung cư B1, số 2 Trường Sa, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782