Lắp đặt ống ngầm trong đường phố

Lắp đặt ống ngầm trong đường phố xem thêm kỹ thuật thi công đường ống ngầm, một phương pháp xây dựng ngầm để lắp đặt đường ống có đường kính hơn 0,8 mét trong đường phố

Ngày đăng: 09-12-2020

2,055 lượt xem

Lắp đặt ống ngầm trong đường phố

Lắp đặt ống ngầm trong đường phố xem thêm kỹ thuật thi công khoan ngầm lắp đặt đường ống ngầm, một phương pháp xây dựng ngầm để lắp đặt đường ống có đường kính hơn 0,8 mét trong đường phố mà không cần đào mở bề mặt. Phát minh này liên quan đến một phương pháp xây dựng kỹ thuật khoan ngầm lắp đặt đường ống ngầm, đặc biệt là một phương pháp xây dựng dưới lòng đất để lắp đặt đường ống có đường kính hơn 0,8 mét mà không cần đào mở bề mặt.

 

 

Việc lắp đặt ống lớn truyền thống phải thực hiện đào mở lớn - đưa vào đường ống - lấp đầy cát và đất - khôi phục lại mặt đường (đường phố) - bảo trì và các giai đoạn khác của quá trình, cường độ lao động, làm hỏng mặt đường (đường phố), ảnh hưởng đến diện mạo thành phố, ảnh hưởng đến trật tự sống bình thường của người dân xung quanh, ảnh hưởng đến giao thông.

Nhà thầu thi công khoan ngầm tiết lộ một phương pháp xây dựng đường ống ngầm không làm hỏng mặt đường. Phương pháp khoan lắp đặt đường ống ngầm này là để cài đặt một cần trục trong hố công việc, đầu tiên theo hướng cần phải được vượt qua để làm cho lỗ nhỏ, và sau đó sử dụng cần trục để kéo đường kính ngoài khác nhau của rower, cắt, cống để dần dần mở rộng lỗ cho đến khi đường kính lỗ yêu cầu, ống thấp hơn và sau đó sử dụng khí nén nổ mìn để lấp đầy khoảng cách giữa các đường ống và các bức tường lỗ. Đầu tiên phải khoan lỗ, và sau đó sử dụng một máy cuộn lên để kéo dây thép qua lại trong lớp cắt lỗ, để nó được các lỗ mong muốn.

Biện pháp thi công lắp đường ống ngầm sử dụng nhiều công cụ, và việc khai quật rất cồng kềnh, và phương pháp khoan định hướng chỉ thích hợp để xây dựng trong đất và lớp đất sét. Nếu điều kiện địa chất thay đổi, chẳng hạn như lớp sỏi và lớp cát của Bình Dương, hoặc khi đối mặt với đá cứng, phương pháp khoan ngầm chỉ đơn giản là không thể được sử dụng, bởi vì nếu khoan lớp sỏi, nhưng cũng không thể chờ đợi cho các công cụ khoan để loại bỏ các bức tường lỗ đã sụp đổ, không thể tiếp tục khoan, nếu một phần của lỗ là lỗ đá cứng, các công cụ cắt được sử dụng chỉ đơn giản là không thể cắt, không thể mở rộng lỗ.

Vì những lý do trên, mục đích của phát minh hiện tại là cung cấp một phương pháp xây dựng ngầm không phá hủy bề mặt đường phố hoặc vỉa hè ban đầu khi chuyển đổi đường phố hoặc đường ống chéo đường phố hiện có và lắp đặt ống mới, giảm thiểu số lượng cần đào mở mặt đất, để có được việc lắp đặt đường ngang hoặc đường ống đi qua, mặt đường hoặc mặt đường không bị hư hỏng, không ảnh hưởng đến giao thông của phần xây dựng, sự xuất hiện của thành phố không bị ảnh hưởng và có thể làm giảm đáng kể chi phí lắp đặt khai quật đường kính lắp đặt bề mặt không đào mở hơn 0,8 mét.

 

 

Biện pháp thi công khoan ngầm đặt đường ống trong dường phố bao gồm đào một giếng xây dựng ở cả hai bên đường hoặc mặt đường, sau khi giếng xây dựng đã được đào, đào một lỗ với độ sâu ít nhất 10cm ở mặt bên của ống được lắp đặt và lắp đặt một khung trượt ống ở dưới cùng của lỗ, nâng với một nâng. Thiết bị sẽ cài đặt các đường ống vào xây dựng tốt và đặt kết thúc phía trước trên khung trượt đầu tiên, các nhân viên xây dựng vào đường ống, cài đặt thruster ống ở cuối ống bên trong lỗ, đẩy ống gần bề mặt đào, khi độ sâu của phương pháp đào mở đạt 1 của phần đầu tiên của ống cài đặt.

Cài đặt khung trượt thứ hai tại thời điểm 2 giờ, cài đặt khung trượt thứ ba khi độ sâu khai quật đạt 8-9/10 của phần đầu tiên của đường ống, và như vậy, sau khi đường ống được cài đặt, bạn có thể lấp đầy khoảng trống bằng vữa xi măng để đảm bảo rằng mật độ của sự hình thành ban đầu được dựa trên, chỉ sử dụng một máy bơm bùn, một cánh quạt (có thể được mua từ nhà) và một số khung trượt, các vòng bi mà trên đó các vòng bi có thể được lựa chọn theo trọng lượng của mỗi phần của đường ống được cài đặt.

Để đảm bảo việc đi lại của các phương tiện và người đi bộ trên đường phố (hoặc mặt đường), các tấm thép loại thuyền có thể được lắp đặt trên đường được khai quật để giảm áp lực và rung động ở trên, một là để đảm bảo rằng bề mặt khai quật không dễ dàng sụp đổ, và khác là để đảm bảo rằng các phương tiện và người đi bộ vượt qua trên phần xây dựng với sự hỗ trợ đầy đủ, phần xây dựng của mặt đất không sụp đổ do rỗng.

Phương pháp khoan vượt qua đường phố làm thay đổi quá khứ lắp đặt ống lớn phải thực hiện đào mở khối lượng lớn - đưa vào đường ống - kéo ống ngầm - mặt đường giảm rắn (mặt đường) - bảo trì và các giai đoạn khác của quá trình, để đạt được mặt đường ngang (đường) của việc lắp đặt đường ống ngầm được hoàn thành, có nghĩa là, tất cả các đường ống được hoàn thành. Trong việc thực hiện chuyển đổi đường ống chéo đường phố hoặc đường phố ban đầu và tất cả các cài đặt đường ống mới, không phá hủy mặt đường ban đầu và mặt đường, giảm thiểu việc lắp đặt đường ống bên đường khi mặt đường hoặc mặt đường không bị hư hỏng, không ảnh hưởng đến việc xây dựng giao thông, thành phố không bị ảnh hưởng, không ảnh hưởng đến trật tự sinh hoạt bình thường của cư dân xung quanh công trường, và chi phí lắp đặt đào mở lớn giảm đáng kể.

 

 

So với các phương pháp xây dựng lặp đặt đường ống ngầm bằng đào mở, khoan lắp đường ống ngầm khác, phương pháp khoan định hướng đặt đường ống ngầm phù hợp để lắp đặt các đường ống trong điều kiện hình thành bất kỳ (lớp cát, lớp đá trứng cát, lớp bùn, lớp sét bùn), không có tiếng ồn, không có bụi, không ảnh hưởng đến sức mạnh của sự hình thành ban đầu, ít máy móc được sử dụng, chỉ có một máy bơm bùn, một động cơ đẩy, và một số khung trượt có thể được giảm đáng kể chi phí. Sâu hơn các đường ống được cài đặt là từ bề mặt, lớn hơn hiệu quả.

Ví dụ : Bây giờ để lắp đặt đường ống gas băng qua đường có chiều rộng 20 mét, thông qua đường kính ống 2 mét đường ống nước, ống mỗi đoạn chiều dài 2 mét là một ví dụ:

Các bước thi công xây dựng của nó là: Đầu tiên ở cuối mặt đường 1 để đào một công trình xây dựng tốt 2, 3, chiều dài tốt 2,5 mét, chiều rộng 2 mét, độ sâu 4 mét. Cài đặt một thiết bị nâng trên xây dựng tốt 2 để nâng ống 4 vào xây dựng tốt 2 và nhập vào đường ống của một người. Đào một lỗ sâu 10 cm trên tường theo hướng của đường ống để được safe5, đặt thanh trượt đầu tiên 6 ở dưới cùng của lỗ, và đẩy các đường ống trên thanh trượt đầu tiên 6 với chất lỏng ống 7. Tại thời điểm này, công nhân tiếp tục đào về phía trước trong đường ống, và động cơ đẩy sẽ tiến lên khi lỗ được đào (động cơ đẩy là động cơ đẩy thủy lực). Lắp đặt thanh trượt thứ hai 8 khi lỗ được đào xuống độ sâu 1 mét. Lỗ sâu đến 1,8-1,9 mét khi khung trượt thứ ba 9.

Khi phần đầu tiên của đường ống vào thanh trượt thứ ba và rời khỏi thanh trượt đầu tiên, phần thứ hai của đường ống có thể được cài đặt. Khi ba đường ống được cài đặt, 12-loại scraper vận chuyển 10 có thể được cài đặt trong ống để thực hiện đất. Vận chuyển phát triển với việc cài đặt đường ống. Và như vậy, cho đến khi đường ống được cài đặt. Các đường ống ngay lập tức được lấp đầy đầy xung quanh đường ống với một tiêm bơm bùn của 50. Khi điền xong, dự án được hoàn thành.

 

Hơn 20 tuyến đường trong thành phố của chúng tôi

Vào buổi chiều, tại đường Quốc lộ gần trường Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM, khu chợ bất hợp pháp bên đường đã được tháo dỡ. Mương đào tại hiện trường sâu gần 3 mét, máy xúc treo một ống cắt và đặt nó vào rãnh. Các quan chức xây dựng tại chỗ cho biết, việc xây dựng đường dài khoảng 370 mét, trước khi đặt ống nước mưa. Ống nước mưa hiện đang được đặt là pVC-U hai bức tường bellows với đường kính 1000 mm và những lợi thế của trọng lượng nhẹ và cuộc sống lâu dài. Hệ thống cống rãnh có đường kính 500 mm và sâu 2,9 mét. Để tiết kiệm thời gian, nước mưa và đường ống thoát nước được xếp lớp sau khi rãnh được đào.

Ông Tuấn sống ở nay cạnh đường, cho biết trước đây, đường quốc lộ ngay khúc Suối Tiên mùa mưa là cơn đau đầu nhất đối với cư dân trong khu vực. "Trời sẽ mưa to, nước sẽ chảy vào đầu gối của bạn và nó sẽ không vào và ra khỏi xe." Ông Sửu cho biết, từ khi con đường được xây dựng ở đây, ông thường đến thăm khu vực này với hy vọng cải thiện hệ thống thoát nước.

Việc sửa chữa, khoan ngầm đặt ống nước thải ở đường Suối Tiên và việc làm sạch bề mặt đã được hoàn thành phần lớn. Đội ngũ xây dựng khoan ngầm tại công trường cho biết, việc loại đường ống dài 330 mét, trong khi vẫn giữ lại hai làn xe, sẽ tăng khả năng tiếp cận thuận tiện hơn cho giáo viên và học sinh. Đồng thời, do đường ở khu vực Suối Tiên chưa nạo vét mạng lưới đường ống ngầm gần 20 năm nên trong quá trình sửa chữa tuyến đường này, nước mưa và đường ống thoát nước cũng sẽ được nạo vét, từ đó tăng khả năng thoát nước tại đây, thuận tiện hơn cho người dân đi lại.

Hơn 20 trong số 34 con đường đã được khôi phục sau khi lắp đặt ống ngầm trong đường phố xong, con đường rộng rãi, các làn đường mới được đặt làm cho nó dễ dàng hơn cho công chúng đi lại, và một số làn đường cũng có chỗ đậu xe cho cư dân gần đó để đậu xe.

Có thể bạn muốn biết: xem thêm kỹ thuật khoan ngầm robot 

Biện pháp thi công khoan ngầm định hướng băng qua đường tránh Quốc lộ 1

Thi công khoan ngầm vượt qua đường sắt

Biện pháp thi công khoan ngầm bằng robot đặt đường ống vượt sông

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Chi nhánh: 109 Chung cư B1, số 2 Trường Sa, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782