Thi công khoan ngầm vượt qua đường sắt

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phát triển sự hiểu biết cơ bản về kỹ thuật khoan ngầm vượt qua đường sắt và những yêu cầu về quy trình thi công khoan lắp đặt đường ống ngầm từ quan điểm của kỹ sư thiết kế.

Ngày đăng: 08-12-2020

1,385 lượt xem

Thi công khoan ngầm vượt qua đường sắt

 

 

Khoan định hướng ngang (HDD) không phải là một công nghệ mới khi nói đến việc lắp đặt hệ thống ống áp lực để phân phối nước hoặc vận chuyển nước thải cho các công trình cần đi ngầm qua đường qua khu dân cư. Cho đến gần đây, quá trình lắp đặt thường tốn kém hơn so với các phương pháp cắt hở truyền thống cho cùng một chiều dài đường ống đã lắp đặt vì nó yêu cầu thiết bị khoan chuyên dụng cao để hoàn thành việc lắp đặt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phát triển sự hiểu biết cơ bản về kỹ thuật khoan ngầm vượt qua đường sắt và những yêu cầu về quy trình thi công khoan lắp đặt đường ống ngầm từ quan điểm của kỹ sư thiết kế.

Về cơ bản thì phương pháp khoan ngầm vượt qua đường HDD là một phương pháp lắp đặt hệ thống ống và cáp ngầm dưới lòng đất theo một con đường định trước. Trong suốt 30 năm qua, công nghệ này đã phát triển như một phương pháp xây dựng đường ống ưa thích để băng qua các tuyến đường sắt đến một kỹ thuật khoan ngầm dẫn hướng có thể được sử dụng trong các hành lang tiện ích rất tắc nghẽn dọc theo hệ thống đường cao tốc bận rộn cũng như trên những khoảng cách xa hơn nơi mở truyền thống - các phương pháp cắt sẽ yêu cầu giới hạn giờ làm việc hoặc tác động xấu đến các hoạt động dọc theo con đường.

Công nghệ khoan ngầm vượt qua đường hiện tại vẫn còn giới hạn chiều dài một lỗ khoan trong khoảng 8.000 feet tuyến tính và đường kính ống là 48 inch trở xuống. Nói chung, quá trình khoan định hướng HDD tuân theo ba giai đoạn cơ bản.

>>Tham khảo thêm về 3 giai đoạn của quy trình HDD

 

 

Các nhà thiết kế khoan ngầm của Minh Phương đang xem xét biện pháp thi công khoan qua đường HDD như một lựa chọn lắp đặt cần phải lưu ý về các điều kiện địa chất dọc theo con đường đã định trước. Đất cát và lớp nền nông tạo ra những thách thức lắp đặt riêng biệt, khác nhau đối với quá trình khoan ngầm HDD đã khoan qua đường với đường kinh ống D1200 mm và dài trên 100 m.

Các hành lang tiện ích tắc nghẽn và / hoặc quyền ưu tiên tiện ích hạn chế (ROW) cũng là một thách thức đối với các phương pháp khoan định hướng ngang HHD. Kỹ sư thiết kế được khuyến khích sử dụng các dịch vụ kỹ thuật tiện ích dưới bề mặt để thực hiện chỉ định Mức Chất lượng A cho các tiện ích hiện có vượt qua con đường đã định trước. Minh Phương Corp gần đây đã hoàn thành một dự án thi công khoan ngầm vượt qua đường sắt yêu cầu mở rộng một trạm bơm bắt buộc thông qua ROW của Cơ quan Quản lý Đường sắt Bắc Nam rất hẹp đã có một số đường dây liên lạc ưu tiên cao dưới lòng đất và một đường dây khí đốt tự nhiên áp suất cao chính. Việc lập bản đồ thành công các tiện ích hiện có cho phép nhà thầu phụ khoan ngầm nhanh chóng cài đặt tiện ích mở rộng forcemain và giảm thiểu sự gián đoạn giao thông đến các tuyến đường sắt.

Cách làm này đã tạo cơ hội tốt nhất cho nhà thầu khoan ngầm để đi theo tuyến đường đã thiết kế. Các kỹ thuật lắp đặt khoan định hướng vượt qua đường sắt cũng có thể làm giảm các tác động đến môi trường vì chúng thường yêu cầu ít nhiễu đất hơn, thường chỉ giới hạn ở khu vực xung quanh các vị trí ra vào. Cách tiếp cận này cũng có thể rút ngắn lịch trình lập kế hoạch, cho phép và lắp đặt. Cụ thể, ít xáo trộn đất hơn chỉ yêu cầu các biện pháp kiểm soát xói mòn và trầm tích cơ bản và giấy phép cơ bản ở cấp địa phương. Trong các trường hợp trên, thời gian thi công cũng được giảm xuống do nhà thầu phụ có thể lắp đặt các đợt chạy trong ít giờ hơn với ít thiết bị hơn so với các công nghệ cắt hở truyền thống.

 

 

Khoan định hướng có thể là một giải pháp thay thế khả thi để xem xét lắp đặt đường ống áp lực ở những khu vực thường chỉ yêu cầu kỹ thuật lắp đặt nắp cắt truyền thống. Ngoài việc đẩy nhanh tiến độ dự án, kỹ thuật xây dựng này cũng có thể giảm thiểu xáo trộn đất và tác động giao thông, có thể có lợi ích tích cực đối với việc cấp phép dự án. Biện pháp thi công khoan ngầm HDD đang trở nên cạnh tranh hơn về chi phí so với các phương pháp truyền thống để phân phối nước và lắp đặt chính lực lượng cống.

Các chuyên gia của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đặt thông tin liên lạc dưới lòng đất, chẳng hạn như đường ống nước, đường ống dẫn nhiệt, đường ống dẫn khí, thoát nước, cũng như đặt thép, bê tông và polyethylene trường hợp cho truyền thông kỹ thuật của các định hướng khác nhau. Khoan được thực hiện bằng thiết bị hiện đại bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm của công ty, những người đã được đào tạo và chứng nhận. Theo mong muốn của Khách hàng, chúng tôi sẽ thực hiện công việc phức tạp một cách chính xác và đúng thời hạn.

Trong mỗi trường hợp, chúng tôi đảm bảo tính toán sơ bộ nhanh chóng và chính xác về chi phí, cách tiếp cận cá nhân, chính sách giá cả cạnh tranh và các điều khoản thực tế của công việc.

Một số lợi thế khi sữ dụng dịch vụ khoan ngầm vượt qua đường sắt của Minh Phương Corp

 • Ống ngầm qua đường có đường kính từ 200 đến 1200 mm.;
 • Chúng tôi đang đặt tất cả các loại ống, bao gồm thép, bê tông và nhựa HDPE, PVC;
 • Độ lệch tối đa từ điểm cuối đã cho không vượt quá 30 mm.
 • Khả năng đặt đường ống dưới mực nước ngầm;
 • Khả năng thực hiện công việc gần với các thông tin liên lạc ngầm khác;
 • Ngày hoàn thành chính xác
 • Địa lý rộng lớn của tất cả các loại công việc;
 • Trang thiết bị chuyên nghiệp hiện đại;
 • và nhiều hơn nữa đảm bảo hiệu suất chất lượng.

 

 

Bảng giá khoan ngầm băng qua đường

Các chuyên gia của chúng tôi đưa vào bảng giá tất cả các mong muốn của khách hàng và ngay lập tức thương lượng tất cả các tình huống và khoảnh khắc làm việc có thể phát sinh trong quá trình xây dựng công trình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm từ các chi phí "không lường trước được" phát sinh trong dự án bao gồm cà đơn giá và định mức công tác khoan ngầm.

Chi phí khoan ngầm phụ thuộc vào:

 • Mức độ phức tạp của công việc;
 • Chiều dài của đường ống;
 • Vật liệu được sử dụng
 • Vị trí công trường xây dựng;
 • và một số yếu tố khác.

Chi phí gần đúng của các dịch vụ khoan ngầm vượt qua đường được đưa ra. Giá không bao gồm công tác đào đất và các công trình chuẩn bị khác, cũng như chi phí của đường ống.

Để được tư vấn miễn phí, cũng như tính toán chính xác nghiên cứu khả thi cho các dịch vụ khoan ngầm, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi theo bất kỳ cách nào thuận tiện cho bạn.

Tìm hiểu thêm các dịch vụ khoan ngầm khác của Minh Phương Corp

Đọc thêm:

Dịch vụ khoan ngầm thi công đường ống dẫn khí

Biện pháp thi công khoan ống qua đường

Báo giá hợp đồng thi công khoan ngầm kéo đường ống dẫn khí gas

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Chi nhánh: 109 Chung cư B1, số 2 Trường Sa, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782