Giải pháp mới cho giám sát công trình xây dựng: camera công trường xây dựng

Trước khi bạn quyết định một hệ thống camera cụ thể, điều quan trọng là phải làm rõ một số yêu cầu cơ bản trước khi mua. Do đó, hãy trả lời các câu hỏi sau trước khi bạn bắt đầu dự án "Giám sát công trường xây dựng bằng camera":

Ngày đăng: 27-10-2021

720 lượt xem

Giải pháp mới cho giám sát công trình xây dựng: camera công trường xây dựng

Camera công trường xây dựng để giám sát suốt ngày đêm

Vật liệu xây dựng như đồng và gỗ, cũng như các công cụ, thiết bị hoặc toàn bộ máy móc xây dựng, khơi dậy ham muốn của kẻ trộm. Số vụ trộm cắp trên các công trường xây dựng đã tăng mạnh trong những năm gần đây. Nếu bạn cần cung cấp giám sát suốt ngày đêm với một camera giám sát công trình xây dựng, bạn không để lại gì cho cơ hội. Tìm hiểu bên dưới những điểm nào là quan trọng trong lựa chọn.

Lập kế hoạch giám sát công trường xây dựng thông minh của bạn

Trước khi bạn quyết định một hệ thống camera cụ thể, điều quan trọng là phải làm rõ một số yêu cầu cơ bản trước khi mua. Do đó, hãy trả lời các câu hỏi sau trước khi bạn bắt đầu dự án "Giám sát công trường xây dựng bằng camera":

Gắn camera: Nên gắn ở đâu?

Cung cấp điện: Có cách nào cục bộ để cung cấp năng lượng cho hệ thống không?

Vị trí của camera: Khoảng cách đến công trường xây dựng, vị trí được chọn và kích thước có đủ cho chất lượng hình ảnh cần thiết không?

Có những khoảng thời gian mà công trường xây dựng phải được giám sát, hoặc là cần thiết để giám sát suốt ngày đêm?

Bạn có muốn một số khoảng thời gian nhất định trong đó Camera chụp ảnh?

Dữ liệu kết quả nên được cung cấp như thế nào? Thông qua máy chủ FTP, đám mây hoặc thẻ SD?

Những đặc thù pháp lý nào bạn phải xem xét khi nói đến giám sát video?

Câu trả lời cho những câu hỏi này cho thấy rõ tính năng và thông tin sản phẩm nào có liên quan đến bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy Camera phù hợp hơn.

Đây là cách mọi người ghi lại ngày hôm nay

Camera không chỉ phù hợp để bảo vệ các đối tượng của bạn khỏi bị phá hoại và trộm cắp. Nếu Camera được sử dụng ở chế độ time-lapse, có thể sử dụng các bản ghi âm cho tài liệu công trường xây dựng hiện đại. Khách hàng, kiến trúc sư và quản lý dự án có thể nhanh chóng xem những tiến bộ đang được thực hiện trên công trường xây dựng. Điều này giúp tiết kiệm tiền bạc và thời gian. Tất nhiên, camera giám sát công trình xây dựng cũng đáp ứng các yêu cầu này một cách hoàn hảo.

Camera công trường xây dựng: Bảo vệ và an toàn đáng tin cậy suốt ngày đêm

Bạn có muốn được thông báo về các quy trình trên công trường xây dựng của bạn mọi lúc không? Sau đó, ngoài việc giám sát công trình xây dựng bởi một công ty an ninh, camera công trường xây dựng là một lựa chọn đầy đủ. Hệ thống của chúng tôi lý tưởng để sử dụng ngoài trời và thuyết phục với độ phân giải mười hai megapixel trở lên.

Đây là điều quan trọng khi chọn camera công trường xây dựng

Camera để giám sát video có thể được gắn ngoài trời hoặc trong nhà. Trong trường hợp vị trí ngoài trời, điều quan trọng là thiết bị được phân loại với lớp bảo vệ IP65, IP66 hoặc IP67. Trước hết, điều quan trọng thứ cấp là liệu camera giám sát thi công xây dựng công trình có tiếp xúc với độ ẩm trực tiếp hay không. Các lớp bảo vệ đảm bảo rằng cả độ ẩm và độ ẩm đều không xâm nhập và do đó làm hỏng hoặc phá hủy camera công trường xây dựng.

Nếu một Camera giám sát công trình xây dựng sử dụng được thiết kế dành riêng cho sử dụng trong nhà, điều này chắc chắn có thể hoạt động trong một thời gian. Tuy nhiên, sau một thời gian, nó sẽ thất bại do thời tiết. Độ ẩm không dừng lại ở một vị trí được bảo vệ bởi gió và mưa. Nếu camera công trường xây dựng không có lớp bảo vệ phù hợp ở khu vực này, độ ẩm cũng xâm nhập vào nhà ở ở đây.

Sử dụng suốt ngày đêm: camera giám sát công trường xây dựng cho ngày và đêm

Chính xác thì việc sử dụng camera để giám sát thi công xây dựng công trình như thế nào? Nó chỉ nên được sử dụng vào ban ngày hoặc trong các phòng được chiếu sáng liên tục? Sau đó, điều này đặt ra nhu cầu hoàn toàn khác nhau trên thiết bị so với việc sử dụng nó vào ban đêm hoặc trong phòng tối.

Nếu hệ thống được trang bị đèn LED IR, hình ảnh cho cảm biến Camera tích hợp sẽ xuất hiện ánh sáng ban ngày. Mặt khác, mắt người không còn có thể cảm nhận được quang phổ ánh sáng này nữa. Phổ IR nằm trên phổ màu. Vì lý do này, các video thường có màu đen và trắng và không còn màu.

Ngoài ra còn có sự khác biệt về phạm vi của đèn LED tầm nhìn ban đêm (IRs) được lắp đặt trong các camera giám sát công trường xây dựng. Bạn nên tính đến điều này nếu bạn muốn sử dụng nó để theo dõi một tài sản hoặc một đường lái xe dài. Chúng tôi khuyên rằng phạm vi ngoài trời ít nhất là 15 đến 20 mét. Trong nhà, năm đến mười mét thường là đủ.

Nguồn điện nào là cần thiết?

Camera giám sát hiện đại hoạt động phần lớn với điện áp DC mười hai volt. Trong thực tế, điều này có nghĩa là một nguồn cung cấp điện thường được sử dụng. Trong trường hợp này, một ổ cắm hoặc một nguồn điện áp phù hợp tại trang web lắp đặt là cần thiết.

Nguồn cung POE thay thế

Nếu không có nguồn điện áp tại vị trí của camera giám sát công trường xây dựng, có khả năng cung cấp cái gọi là POE. POE là viết tắt của "Power Over Ethernet". Với nguồn cung cấp này, việc cung cấp điện được thực hiện thông qua cáp mạng.

Điện áp mạng đến thiết bị thông qua cáp mạng. Để có thể sử dụng nguồn điện như vậy, camera công trường phải tương thích với POE. Trong khi đó, khoảng 80% các thiết bị được cung cấp được trang bị POE. Ngoài ra, cần có công tắc POE.

Hoàn toàn độc lập với lưới điện nhờ pin hoặc pin sạc

Ngoài việc cung cấp điện có dây thông qua nguồn điện, có thể sử dụng camera giám sát công trình xây dựng được vận hành với pin sạc hoặc pin. Trong nhiều trường hợp, một kết nối cho một hệ mặt trời hoặc với một bảng điều khiển năng lượng mặt trời là có thể.

Nếu hoạt động suốt ngày đêm là mong muốn, xin lưu ý rằng bạn đang kích thước đủ công suất tiêu thụ điện năng. Bằng cách này, bạn đảm bảo đủ căng thẳng ngay cả trong thời gian không có ánh sáng. Trong hầu hết các trường hợp, các hệ thống lưu trữ năng lượng tích hợp chỉ đủ để truyền video tạm thời, nhưng không đủ cho hoạt động 24/7. Đây là một giải pháp tối ưu nếu bạn chỉ muốn truyền một chuỗi video khi di chuyển trước đối tượng.

Việc truyền tín hiệu video của camera giám sát công trường xây dựng

Khi nói đến truyền dữ liệu, bảo mật và độ tin cậy cũng rất quan trọng trong lĩnh vực tín hiệu video. Cáp mạng tiêu chuẩn đã tự thiết lập cho mục đích này. Bạn có muốn đi lại khoảng cách xa hơn? Sau đó, điều này có thể được thực hiện với sự trợ giúp của các bộ mở rộng mạng. Chiều dài hơn 800 mét là có thể mà không có bất kỳ vấn đề.

Không phải lúc nào cũng có thể đặt thêm cáp. Trong trường hợp này, sử dụng một camera giám sát công trình xây dựng được trang bị công nghệ Wi-Fi hiện đại. Công nghệ truyền dẫn được đặc trưng bởi độ tin cậy rất cao. Đồng thời, các bức tường và các chướng ngại vật khác ảnh hưởng đến phạm vi tương ứng. Nếu khoảng cách giữa camera giám sát công trường xây dựng và bộ định tuyến WLAN quá lớn, bộ lặp WLAN cung cấp khả năng tăng phạm vi.

Theo dõi mọi thứ với Camera công trường xây dựng - lựa chọn ống kính

Để camera công trường xây dựng chụp mọi thứ trong khu vực được quan sát, việc lựa chọn một ống kính phù hợp là điều cần thiết. Nhiều mô hình được trang bị cái gọi là "varifocal", một đối tượng biến đổi. Ưu điểm: Nó bao gồm một phạm vi góc rất lớn.

Ví dụ, các tùy chọn cài đặt từ 25 đến 90 độ có thể dễ dàng thực hiện. Tùy thuộc vào mô hình, điều này được thực hiện bằng tay hoặc với sự trợ giúp của ống kính có động cơ. Điều khiển từ xa được thực hiện thuận tiện từ máy tính. Do đó, trước khi mua hoặc thuê camera giám sát công trình xây dựng mới, hãy xác định góc nào để che đậy.

Đây là cách giám sát công trường xây dựng hoạt động thông qua camera

Trong quá khứ, các Camera thường ghi lại cảnh quay trên băng. Để xem nó, nó phải được chơi lúng túng. Camera hiện đại, được sử dụng để giám sát các vật thể và công trường xây dựng, thông minh hơn nhiều.

Thiết bị được đặt trong một nhà ở nhỏ gọn và rất mạnh mẽ. Camera có thể dễ dàng gắn ở nhiều nơi khác nhau, ví dụ như trên tường và thùng chứa. Nếu có nhu cầu, thậm chí có thể gắn chúng một cách an toàn vào cột buồm.

Một Camera công trường xây dựng tốt chắc chắn nên có những tính năng này

Trong đề nghị của công ty xây dựng, bạn sẽ tìm thấy camera giám sát công trình xây dựng trong các thiết kế khác nhau. Bằng cách này, chúng tôi đảm bảo rằng mọi người quản lý công trường xây dựng hoặc người quản lý dự án tìm thấy mô hình phù hợp với nhu cầu của mình.

Các đặc điểm sau đây đặc trưng cho các thiết bị:

Camera có truyền không dây thông qua WLAN, giám sát video có dây, hệ thống với UMTS hoặc bằng thẻ SIM.

Nó có thể được tiếp cận từ xa như một webcam bất cứ lúc nào. Máy được trang bị cảm biến chuyển động và zoom quang học với chất lượng Full HD.

Để đảm bảo an toàn và bảo vệ ngay cả vào ban đêm, phải có những bức ảnh rõ ràng có thể nhận ra trong bóng tối.

Cô chụp ảnh ghi lại tiến độ của công trường xây dựng như một video time-lapse.

Nó là lý tưởng cho việc yêu cầu sử dụng ngoài trời.

Đừng quên phụ kiện của bạn!

Việc lắp đặt camera giám sát công trình xây dựng luôn phụ thuộc vào điều kiện địa phương. Do đó, có nhiều sản phẩm phụ kiện khác nhau như khung hoặc hộp nối cho tất cả các camera giám sát. Để đặt Camera một cách có chủ đích và chính xác, một giá treo phù hợp là không thể thiếu. Nếu một khung có cái gọi là "hộp chuyển đổi", có thể chứa tất cả các cáp chống thời tiết trong đó.

Camera IP hay DSLR?

Trong các loại của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy Camera IP rẻ tiền với độ phân giải lên đến mười hai megapixel để giám sát xây dựng công trình. Nếu bạn cần độ phân giải cao hơn, chúng tôi cũng có các thiết bị phù hợp với bạn trong trường hợp này. Đối với ứng dụng này, một Camera phản xạ ống kính đơn, DSLR (Digital Single-Lens Reflex Camera) cho ngắn, có thể được sử dụng.

Với các thiết bị này, độ phân giải lên tới 36 megapixel hiện có thể. Tùy thuộc vào điều kiện địa phương của bạn và tình hình trong tầm tay, bạn có thể kết nối camera công trường xây dựng với Internet thông qua LAN hoặc WLAN. Một lựa chọn khác là kết nối với bộ định tuyến 4G. Biến thể nào phù hợp với bạn phụ thuộc vào việc truy cập Internet có sẵn hay không.

Bảo vệ dữ liệu là điều cần thiết

Nếu bạn sử dụng camera giám sát công trình xây dựng để theo dõi các đối tượng của mình, điều này đặt ra yêu cầu cao về bảo vệ dữ liệu. Do đó, cái gọi là bộ lọc quyền riêng tư là một phần của thiết bị tiêu chuẩn của hệ thống giám sát của chúng tôi. Theo luật bảo vệ dữ liệu, mọi người ở nơi công cộng chỉ có thể được quay ở một mức độ rất hạn chế.

Nó chỉ được phép nếu những người được ghi lại không thể nhận dạng được. Do đó, Bộ lọc Quyền riêng tư không chỉ loại bỏ mọi người mà tất cả các đối tượng chuyển động khỏi bản ghi.

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Chi nhánh: 109 Chung cư B1, số 2 Trường Sa, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782