6 cách để đảm bảo hiệu quả của thiết bị khoan định hướng

Khoan ngang có dẫn hướng là một phương pháp khoan ngầm có định hướng để lắp đặt đường ống, ống dẫn hoặc dây cáp dưới lòng đất theo cung cạn dọc theo một đường khoan quy định bằng cách sử dụng một giàn khoan, với tác động tối thiểu đến môi trường xung quanh.

Ngày đăng: 15-02-2022

836 lượt xem

6 cách để đảm bảo hiệu quả của thiết bị khoan định hướng

Khoan ngang có dẫn hướng là một phương pháp khoan ngầm có định hướng để lắp đặt đường ống, ống dẫn hoặc dây cáp dưới lòng đất theo cung cạn dọc theo một đường khoan quy định bằng cách sử dụng một giàn khoan, với tác động tối thiểu đến môi trường xung quanh. Chăm sóc thiết bị khoan là điều tối quan trọng để đạt hiệu quả tối ưu. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn giữ thiết bị khoan định hướng của mình ở trạng thái tốt nhất cho dự án tiếp theo của nó:

Mẹo khắc phục sự cố trong quá trình hoạt động

Lập kế hoạch trước là điều cần thiết trong việc khoan định hướng để tránh bất kỳ vấn đề nào trong hiện trường. Nhưng các vấn đề có thể phát sinh và thường thì nguyên nhân có thể được khắc phục. Mất hom, tăng áp lực bùn hoặc chỉ số nóng trên đèn hiệu là một số dấu hiệu cho thấy có vấn đề gì xảy ra với dụng cụ bị kẹt.

Đảm bảo người vận hành máy khoan được đào tạo đúng cách

Giữ nguyên trong phạm vi giới hạn của bit mà không đẩy bit quá nhanh sẽ giúp ngăn đường ống bị gấp khúc hoặc đường ống không quay trở lại chút nào.

 

6 cách để đảm bảo hiệu quả của thiết bị khoan định hướng

 

Biết các điều kiện mặt đất

Có thể khó bảo trì thiết bị đúng cách nếu nó thậm chí không phù hợp với công việc. Việc chọn dụng cụ và chất lỏng thích hợp để khoan định hướng sẽ không chỉ giúp người vận hành hoàn thành nhiệm vụ mà còn giảm thiểu hao mòn thiết bị.

Xoay cần khoan của bạn

Được coi là vật dụng dễ đeo nhất trên máy khoan định hướng, ống khoan phải được xoay trong suốt dây chuyền để đảm bảo mài mòn đều. Đường ống có thể không nhất thiết phải đắt tiền, nhưng việc duy trì nó sẽ quyết định chất lượng và tiêu chuẩn của các dự án được thực hiện.

Sử dụng dung dịch khoan

Giống như bất kỳ thiết bị nào khác, ma sát làm tăng tốc độ mài mòn của ống khoan, đặc biệt là khi vận hành mà không có dung dịch khoan. Khoảng cách khoan không nên được sử dụng để xác định xem có sử dụng dung dịch khoan hay không hoặc tiếp tục làm việc mà không có nó. Ngoài ra, dung dịch khoan còn đảm bảo tuổi thọ của thiết bị cũng như hoàn thành công việc đúng tiến độ.

Sử dụng dung dịch khoan chất lượng

Bạn có thể đã chọn đúng công thức dung dịch khoan cho công việc của mình, nhưng nếu không cẩn thận với nguồn nước của mình, bạn vẫn có thể dễ bị thiệt hại về tài sản.(Xem thêm Chất xử lý bùn khoan là gì? Đặc điểm của từng chất xử lý bùn khoan)

Khoan ngang (bộ đẩy ống có kích)

Hiệu suất:

Đường kính lên đến 1000 mm.

Chiều dài lên đến 80 m.

Thổ nhưỡng: bất kỳ dạng địa hình nào.

Ưu điểm: ít hoặc không gây ô nhiễm tiếng ồn, ít hoặc không rung, khả năng làm việc với búa hạ lỗ, khả năng dẫn hướng, khả năng đẩy ống PP, GRP, thép, bê tông.

Nhược điểm: cài đặt hệ quả, xử lý nhiều.

Trong các tình huống: Băng qua đường bộ, đường cao tốc, đường sắt, tòa nhà, đường ống, kênh đào, sông, địa điểm đã phân loại, khu bảo tồn, ống sinh học, v.v.

 

khoan ngang có dẫn hướng

 

Khoan ngang hoặc ống đẩy có kích

Việc khoan ngầm theo đường thẳng giữa hai ô giúp dễ dàng tránh các chướng ngại vật lớn như các công trình xây dựng hoặc các cơ sở hạ tầng khác nhau.

Việc đặt ống, ngoài hệ thống mở, có thể tiến hành bằng cách khoan, nén chặt hoặc chìm. Các hệ thống khác nhau này được sử dụng vì kỹ thuật giao thông, xây dựng, kinh tế hoặc bảo vệ môi trường.

Khi cần đi qua đường bộ, đường sắt hoặc sông để đặt mạng lưới lớn, hệ thống kích với ống đẩy ngang, trong những điều kiện nhất định, phù hợp hơn hệ thống đầm truyền thống. Tuy nhiên, những hạn chế trong hướng dẫn kỹ thuật đã ngăn cản việc sử dụng rộng rãi hệ thống tiên tiến này. Cho đến nay vẫn chưa có dữ liệu về ảnh hưởng năng lượng tác động của vật liệu lên ống thép cũng như cơ sở tính toán để đo lường lợi nhuận theo tiến độ. Để đảm bảo tính khả dụng của hệ thống kích, Ruhrgas AG đã thực hiện các phép đo trong ba lần kích ống (ống Ruhrgas ở Bonn-Euskirchen và Herne Horsthausen cũng như ống TENP-Loop ở Schwazach-Reinbischofsheim) và trong quá trình kéo ống ngầm. Các phép đo giãn nở và gia tốc của các ống kích cho thấy sức mạnh của lực tác động. Các phép đo trên công trường được thực hiện với sự phối hợp của văn phòng thiết kế và nhà sản xuất máy đẩy ống ngang. Khi tính toán các ống cần đẩy, không cần thiết phải thêm các giả thiết về tải trọng hoặc an toàn.

Như các tính toán chỉ ra, ống đẩy không bị hư hại do hệ thống húc. Do đó, hệ thống này có thể được khuyến nghị, đồng thời tôn trọng các biện pháp kỹ thuật nhất định, để chống chìm trong quá trình xây dựng các mạng lớn. Để bảo vệ đường dẫn gas, đơn giản chỉ cần sử dụng một ống đẩy hồi có chiều dài 1,5 mét sẽ được lắp đặt giữa ống và tay đẩy ống ngang. Ngoài ra, phải đảm bảo rằng các mạng lưới hiện có và các công trình lân cận không bị hư hại do rung động của mặt đất. Nếu cần, chúng phải được bảo vệ.

Chúng tôi đặt các đường ống dưới lòng đất mà không tiến hành đào bới, đòi hỏi bí quyết cụ thể.

Làm việc chính xác, thăng tiến nhanh chóng, tác động tối thiểu đến môi trường.

Một giàn khoan được đặt ở dưới cùng của ô khởi động. Tiến độ được thực hiện bằng cách đẩy vỏ bọc (thép, bê tông, v.v.) và đồng thời bằng cách quay của máy khoan, giúp rút vật liệu đào về phía ô bắt đầu.

Các phần tử của vỏ bọc được lắp ráp trước, đồng thời khi mũi khoan được kéo dài bên trong vỏ bọc. Khi đã đạt đến ô đến, các phần tử khoan được tháo từ bên trong vỏ đến giàn khoan để tháo dỡ. Sau đó, vỏ bọc được đặt cho mục đích sử dụng.

AN TOÀN VÀ TUÂN THỦ

Bạn cần các nhà thầu khoan định hướng an toàn và tuân thủ, những người sử dụng các chương trình an toàn tiên tiến và hiệu quả nhất, sử dụng các đổi mới an toàn được thiết kế thực địa và phát triển văn hóa an toàn, trong đó mọi nhân viên đều biết an toàn là ưu tiên số một. Các chương trình đào tạo và an toàn đẳng cấp thế giới thúc đẩy trách nhiệm giải trình và sự tham gia của nhân viên ở tất cả các cấp. Các chương trình xác định và giảm thiểu rủi ro đối với văn hóa an toàn mạnh mẽ và dễ dàng phản ánh và kết hợp các chương trình an toàn của bạn là những lý do Minh Phương Corp được chứng nhận ISO.

TÀI NĂNG ĐỊA PHƯƠNG, SỨC MẠNH TOÀN CẦU

Bạn cần một lực lượng lao động địa phương và một nhà thầu dịch vụ khoan robot được quản lý với danh tiếng mạnh mẽ về các hoạt động có trách nhiệm trong cộng đồng nơi bạn hoạt động. Toàn cầu có nghĩa là bạn có quyền truy cập vào lực lượng lao động đa dạng của Minh Phương Corp, các dịch vụ, chuyên môn và vật liệu xuyên khu vực và đa chức năng của Minh Phương Corp, và các phép đo và báo cáo toàn cầu.

 

Xem thêm Dự án khoan ngầm robot thành công: bảy lời khuyên để giao tiếp hiệu quả

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Chi nhánh: 109 Chung cư B1, số 2 Trường Sa, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782