Công nghệ khoan ngang định hướng đặt đường ống ngầm

Công nghệ thứ hai đã giúp chúng tôi làm chủ các công nghệ hiện tại, nhờ đó chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng trung thành các dịch vụ khoan ngầm robot của chúng tôi với chi phí..

Ngày đăng: 22-12-2020

831 lượt xem

Công nghệ khoan ngang định hướng đặt đường ống ngầm

 

 

Tại sao phải lắp đặt đường ống ngầm bằng phương pháp "không rãnh"?

Công nghệ thứ hai đã giúp chúng tôi làm chủ các công nghệ hiện tại, nhờ đó chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng trung thành các dịch vụ khoan ngầm robot của chúng tôi với chi phí không đắt và thân thiện với môi trường. Điều này áp dụng cho tất cả các loại đường ống dẫn nước, nước thải, khí đốt và đường ống và cáp sưởi ấm khu vực. Ưu điểm của việc thi công khoan kéo ống ngầm và chuyển đổi các đường ống hiện có bằng công nghệ không rãnh là:

- Chi phí thực hiện thấp (tiết kiệm đến 50% có thể)

- Thời gian thực hiện ngắn hơn

- Thi công thân thiện với môi trường, không gián đoạn, ít tiếng ồn, không can thiệp cấu trúc lớn - Ít đào

- Không can thiệp trên đất tư nhân

Thực hiện khoan ngang, khoan ngầm trong mọi điều kiện địa chất, để đặt đường ống dẫn nước, cống thoát nước và dẫn khí đốt cũng như cáp điện, với một hoặc nhiều đường ống cùng một lúc, có thể dài hơn một km.

Thi công khoan robot đặt ống ngầm và xây dựng lại đường cống, đường dẫn khí chính và các đường ống yêu cầu khác có đường kính đến 4 m, độ chính xác lên đến +/- 2 cm trên chiều dài 100 m, với việc lắp đặt đồng thời ống thép, bê tông trượt và ống polyester, cũng như các đường ống làm bằng vật liệu khác. Cải tạo hoặc cải tạo các đường ống không sử dụng hiện có mà không cần đào với việc lắp đặt các đường ống mới làm bằng các vật liệu khác nhau có đường kính nhỏ hơn, bằng hoặc lớn hơn.

Hệ thống rẻ nhất để băng qua các trục giao thông và chướng ngại vật kiến ​​trúc. Đột phá ngang bằng kim khí nén

Khác biệt đột phá ngang bằng kim khí nén thích hợp cho việc khoan ngầm qua đường ngang ngắn hơn, ít chính xác hơn dưới động mạch giao thông có ống bảo vệ đường kính 32 đến 160 mm:

- Đối với đất cấp II đến cấp IV, chiều dài tối đa là 20 m.

- Thích hợp cho đường nước, khí đốt, đường cáp và chỉ ở một mức độ hạn chế cho đường cống có độ dốc nhỏ hơn 2%.

- Đây là công nghệ khoan ngang định hướng đặt đường ống ngầm rẻ nhất với nhiều hạn chế nhất.

- Không thể thay đổi hướng.

- Hệ số an toàn về độ sâu tối thiểu của lỗ mở bằng 10 lần đường kính ống bảo vệ.

- Chất lượng đất rất cần thiết cho tính khả thi.

- Ống PE / HD, PP hoặc thép được sử dụng.

 

 

Phương pháp khoan qua đường bằng khoan robot là hệ thống rẻ nhất để băng qua các huyết mạch giao thông và chướng ngại vật kiến ​​trúc. Gầm bằng ống thép bảo vệ các đường ngang hoặc đột phá bằng ống thép bảo vệ đặc biệt thích hợp cho việc băng qua các đường trục giao thông và các chướng ngại vật khác có chiều dài đến 25m đối với đường ống cống và đến 60 m đối với các đường ống khác, cụ thể là:

- Đối với đất cấp II đến cấp IV, Đường kính của ống bảo vệ từ 114 mm đến 2020 mm.

- Thích hợp cho đường ống dẫn nước, khí đốt, cáp và đường ống thoát nước có độ dốc lớn hơn 1%.

- Ống thép được sử dụng để bảo vệ ống phương tiện.

- Không thể kiểm soát được hướng và độ dốc.

- Chất lượng đất rất cần thiết cho tính khả thi. Ram khí nén

Thiết kế tinh vi của các đường ống cống, độ chính xác lên đến +/- 2 cm trên chiều dài 150 m. Khoan có điều khiển với hướng dẫn quang học

Do độ chính xác đặc biệt của nó, công nghệ khoan định hướng ngang này thích hợp cho việc thi công và phục hồi các đường ống thoát nước. So với các công nghệ khoan ngầm khác, ưu điểm của khoan robot có điều khiển với dẫn hướng quang học như sau:

- Đường kính lỗ khoan và đường ống lắp đặt tối đa lên đến 1040 mm.

- Chiều dài của lỗ khoan riêng lẻ lên đến 150 m cho phép thực hiện các đoạn riêng lẻ hoặc toàn bộ chiều dài của đường ống

- Độ chính xác +/- 2 cm trên chiều dài 150 m có thể đạt được theo chiều ngang và chiều dọc.

- Thi công ở mọi loại đất có thể, cũng có thể trên đá có cường độ cao.

- Rung tối thiểu trong quá trình thi công

- Có thể lắp đặt ống bảo vệ hoặc đẩy ống nước thải bằng gốm, bê tông hoặc polyester vào trong lỗ khoan.

- Độ tin cậy tuyệt đối trong khảo sát

Việc khoan định hướng ngang đặt đường ống ngầm được thực hiện theo ba giai đoạn:

 

Giai đoạn 1: Một lỗ thí điểm có đường kính 114 mm được thực hiện. Việc khoan đặt ống ngầm bằng robot dẫn hướng có thể được kiểm soát với độ chính xác +/- 1 cm trên chiều dài 150 m. Hệ thống điều khiển quang học phát hiện sai lệch so với hướng khoan lên đến 0,001 mm. Điều đó có nghĩa là độ chính xác phi thường. Có một số đầu khoan được sử dụng tùy thuộc vào độ bền của đá và thành phần của đất. Quá trình thực hiện của lỗ thí điểm có thể được nhìn thấy trong bản phác thảo: Thực hiện chính xác và đảm bảo độ chính xác ngay cả với các lỗ dài hơn trên đất khắt khe nhất.

Giai đoạn 2: Sau khi hoàn thành lỗ khoan thí điểm, bộ điều hợp cho đường kính ống mong muốn được gắn trên liên kết thí điểm. Vật liệu đã khoan được vận chuyển vào hố thi công.

Giai đoạn 3: Ống bảo vệ được sử dụng có thể vẫn nằm trong lỗ khoan hoặc có thể tháo ra khỏi lỗ khoan và thay thế bằng ống trượt.

Phương pháp lắp đặt ống ngầm HDD khoan robot có điều khiển bằng sóng vô tuyến

Công nghệ khoan ngang định hướng robot HDD dựa trên việc điều khiển hoặc dẫn hướng đầu khoan, tức là khoan robot HDD rằng việc khoan có thể được thực hiện chính xác theo kế hoạch đã chuẩn bị. Chiều dài của các lỗ khoan phụ thuộc vào thành phần của đất và đặc điểm địa lý và có thể tối đa là 1,5 km. Việc thực hiện cổ điển được thực hiện trên đất cấp II đến cấp IV, nhưng sử dụng đầu khoan đặc biệt, cũng có thể khoan trên đất cấp V trở lên và trong đá có cường độ khác nhau. Sau khi khoan, ống PE / HD hoặc ống bảo vệ kim loại có đường kính đến 1200 mm thường được kéo vào. Công nghệ khoan kéo ống ngầm này cho phép kéo nhiều đường ống vào cùng một lúc. Điều cần thiết là mỗi lỗ khoan có thể thực hiện các đường cong nằm ngang hoặc dọc, bán kính từ 100 cm đến 40 m (tùy theo chiều dài và đường kính). Điều này cho phép tất cả các loại nước, đường và cơ sở hạ tầng khác không bị phá hủy. Quy trình khoan đặt ống ngầm trong công nghệ khoan ngang định hướng đặt đường ống ngầm này bao gồm một số bước công nghệ và đặc biệt là do:

- Công nghệ khoan ngang robot định hướng HDD phù hợp với các đoạn và hệ thống dài hơn cho cáp, ống dẫn khí và nước, cũng như ống cống áp lực hoặc chân không.

- Dựa trên sự điều khiển vô tuyến của việc khoan theo kế hoạch.

- Được khoan theo quy hoạch đã hoạch định trước đó trên cơ sở khảo sát.

- Có thể khống chế lỗ thí điểm trong bán kính cho phép của các cần khoan.

- Có thể tiến hành đào dưới độ sâu 60 m.

- Underboring được hỗ trợ bằng dung dịch khoan (bentonit), được sử dụng để loại bỏ vật liệu khoan và gia cố lỗ cũng như lấp đầy khoảng trống giữa lỗ và đường ống kéo vào.

Thi công thông cầu cống nghẹt.

Thông tin quan trọng để quy hoạch lỗ

Khi tính toán lỗ, bán kính uốn cho phép đóng một vai trò rất quan trọng. Hầu hết thời gian, bán kính uốn cho phép phụ thuộc vào các thanh khoan. Khi khoan kéo ống ngầm có đường kính lớn hơn, bán kính uốn phụ thuộc vào đường kính ống. Việc xác định đường cong của lỗ khoan là rất quan trọng, phải lập kế hoạch thực hiện cho việc này. Có thể sử dụng nhiều loại ống khác nhau như: ống PE / HD, PP, ống thép, ống PE / HD có áo bảo vệ, thích hợp để lắp đặt mà không cần ống bảo vệ.

 

Thực hiện kết nối nhà bằng phương pháp khoan robot HDD

Ngày nay các chủ sở hữu bất động sản có nhu cầu rất cao khi thực hiện kết nối nhà, đó là lý do tại sao việc thực thi ngày càng trở nên khắt khe hơn. Với việc sử dụng các thiết bị nhỏ nhất, cái gọi là Grundopit, tất cả các loại kết nối nhà đều có thể được thực hiện bằng phương pháp khoan định hướng ngang HDD, ngoại trừ nước thải chịu lực cắt với độ dốc tối thiểu, với đường kính từ 32 mm đến 125 mm và chiều dài lên đến 50 m. Vì cần rất ít không gian để thực thi, sự can thiệp với môi trường là tối thiểu. Công nghệ khoan ngầm kéo ống định hướng HDD là giải pháp tuyệt vời cho các đường ống phức tạp cũng như các kết nối nhà và đường cắt ngang nhỏ.

Có thể thay thế đường ống cũ bằng đường ống mới, đường kính ống lớn hơn.

Cải tạo và phục hồi đường ống với sự trợ giúp của phương pháp động

Phương pháp kéo ống định hướng HDD này dựa trên việc phá bỏ đường ống hiện có (bê tông. PE / HD, PVC ..) với sự phá hủy động và lắp ráp đường ống PE / HD hoặc PP mới. Thiết kế có thể áp dụng cho các loại ống có đường kính từ 100 mm đến 800 mm và đặc biệt thích hợp cho việc cải tạo ống cống bê tông và ống dẫn nước bằng PVC hoặc ống Eternit. Khí nén được sử dụng làm động lực. Một số rung động nhất định xảy ra với phiên bản này, đó là lý do tại sao phương pháp này chỉ có thể được sử dụng ở một mức độ hạn chế. Cải tạo đường ống theo phương pháp tĩnh.

Công nghệ kéo ống định hướng bằng khoan robot được sử dụng khi thay thế các đường ống không sử dụng, theo đó đường ống hiện tại có thể được thay thế bằng đường ống có cùng đường kính ống nhỏ hơn hoặc lớn hơn. Trên thực tế tất cả các loại ống đều có thể được sử dụng. Công nghệ khoan kéo ống ngầm thích hợp cho các đường ống có đường kính từ 40 mm đến 1200 mm và cho các đoạn có chiều dài đến 500m. Với phương án khoan ngầm này, hàm lượng trong đường ống có thể được tăng lên đến 100%, tùy thuộc vào đường kính ống, vật liệu của ống và thành phần của đất. Sản phẩm là đường ống mới, được thực hiện với sự trợ giúp của phương pháp tĩnh. Công nghệ, còn được gọi là PIPE BURSTING, là công nghệ độc đáo vì sự can thiệp tối thiểu với môi trường cũng như phục hồi nhanh chóng và rẻ tiền. Nó hầu như không gây ảnh hưởng đến môi trường và cho phép tiến bộ nhanh chóng ngay cả trong những môi trường rất khó khăn.

 

 

Độ chính xác khi thực hiện, đường kính ống lớn, chiều dài trên 150 m

Đường hầm siêu nhỏ MTBM ( máy khoan mini) là một công nghệ có tên gọi rõ ràng là công nghệ này dành cho việc xây dựng các đường hầm. Nó chủ yếu là sản xuất các đường ống có đường kính lớn hơn (từ 150 mm đến 3600 mm) và chiều dài cũng lớn hơn, trong những trường hợp nhất định có thể là vài km. Sự khác biệt chính giữa đào hầm và đào vi mô là công nghệ cuối cùng sử dụng thiết bị điều khiển từ xa (MTBM - Micro Tunneling Boring Machine) để đẩy các đường ống theo phương ngang. Công nghệ này dựa trên phương pháp khoan điều khiển từ xa với thiết bị MTBM. Toàn bộ quá trình được giám sát bởi người vận hành thiết bị từ cabin điều khiển được thiết lập bên cạnh hố đào. Dòng thông tin liên tục về hướng của đầu khoan và chức năng của hệ thống thủy lực được đảm bảo thông qua PC và thiết bị giám sát. Người vận hành thiết bị có thể sử dụng nó để điều khiển và giám sát thiết bị. Ống đẩy Polyester có đường kính từ 180 mm đến 3800 mm. Chiều dài và đường kính cực lớn của đường ống có thể được thực hiện với sự trợ giúp của phương pháp chèn đường ống siêu nhỏ. Các ống trượt bằng sứ có đường kính từ 150 mm đến 1400 mm. Ống trượt bê tông có đường kính từ 200 mm đến 2000 mm. Trong hầu hết các trường hợp làm đường hầm siêu nhỏ, đường ống được đặt trong hố xây dựng để lắp đặt và đẩy vào hố khoan với sự trợ giúp của MTBM. Đó là về Hệ thống Jacking đường ống, trong đó các ống trượt đặc biệt (tiếng Anh: Pipe Jacking Pipes) từ các nhà sản xuất khác nhau, chịu được lực trượt của thiết bị, được sử dụng. Khuyến khích sử dụng polyester, bê tông cốt thép và ống gốm. Ngoài việc kích ống hệ thống với việc lắp đặt các ống trượt, các ống thép hàn có đường kính khác nhau cũng có thể được lắp đặt làm ống bảo vệ hoặc ống vận chuyển và ống thép cách nhiệt đặc biệt cho đường khí. Microtunnelling có thể được sử dụng trong bất kỳ loại đất nào như cát, đất sét, đất và đá cứng nhất. Công nghệ khoan đặt ống ngầm này cũng có thể được sử dụng khi các công nghệ khác không thực hiện được. Ví dụ về hố đào để làm đường hầm nhỏ, bằng bê tông cốt thép để hấp thụ lực trượt.

Sự phát triển theo định hướng chiến lược, lực lượng lao động và kiến ​​thức hàng đầu đã đưa công ty Minh Phương Corp của chúng tôi trở thành một trong những công ty tốt nhất trong ngành khoan đặt ống ngầm chỉ trong vài năm. Hôm nay, tôi có thể cảm ơn tất cả nhân viên của mình, đặc biệt là những khách hàng trung thành của chúng tôi, vì những kết quả đạt được. Sự đa dạng về địa chất và đặc thù của quê hương đã buộc chúng tôi phải đối mặt với sự phát triển của thiết bị khoan và công nghệ khoan ngầm, cùng nhiều thứ khác. Chúng tôi đã phải thành lập bộ phận phát triển cho nhu cầu của riêng mình vì những công nghệ không có sẵn trên thị trường. Với bộ phận phát triển của riêng mình, chúng tôi có cơ hội theo sát thị trường trong lĩnh vực xây dựng đường ống không rãnh. Từ hạt giống đến thu hoạch, đây là câu chuyện dẫn dắt chúng ta vào tương lai. Chúng tôi học hỏi từ kinh nghiệm của chính mình và do đó phát triển đầu khoan của riêng mình có thể phục vụ tốt nhất nhu cầu của chúng tôi. Đầu khoan thí điểm này đại diện cho những siêu phẩm mới trong lĩnh vực khoan và giúp các kỹ thuật viên phát triển của chúng tôi có thêm động lực khi phát triển các dịch vụ khoan ngầm mới. Bảo vệ môi trường và hiệu quả đóng vai trò quan trọng nhất.

 

Có thể bạn muốn biết:

Phát triển robot khoan định hướng ngang trong công nghệ khoan ngầm kéo ống

Khoan ngang xuyên qua đường quốc lộ bằng cong nghệ khoan robot

Biện pháp thi công khoan qua đường qua sông bằng robot

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28B, Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 

Hotline:  0903 649 782 - 028 3514 6426

Email:  nguyenthanhmp156@gmail.com

Website: www.minhphuongcorp.com

 

HOTLINE


HOTLINE
 0903 649 782

FANPAGE