Công nghệ khoan robot đặt đường ống ngầm kéo ống dẫn khí

Công việc này có liên quan đến việc đặt thông tin liên lạc dưới lòng đất bằng phương pháp khoan theo chiều ngang (công nghệ khoan robot định hướng ngang đặt đường ống ngầm)

Ngày đăng: 22-12-2020

392 lượt xem

Công nghệ khoan robot đặt đường ống ngầm kéo ống dẫn khí

Các nhà nghiên cứu nhận được khoản tài trợ 1,7 triệu đô la để chế tạo rô bốt thăm dò đất dưới lòng đất

Một nhóm nghiên cứu liên ngành từ Georgia Tech đã nhận được tài trợ từ Quỹ Khoa học Quốc gia để thiết kế một khoan robot tự hành tiên tiến để khám phá bề mặt và ghi lại một loạt tín hiệu khi nó tiến bộ. Dự án do điều tra viên chính Chloé Arson, một phó giáo sư tại Trường Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường, dẫn đầu.

 

 

Dự án chung chính thức bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2020 tại cả Georgia Tech và Imperial College London. Dự án nhằm phát triển một hệ thống cảm biến mô-đun đa chức năng được gọi là robot khoan ngầm với hệ thống cảm biến tích hợp (BRISS). Hầu hết các đầu dò địa kỹ thuật hiện nay đi vào đất theo phương thẳng đứng và ghi lại các tín hiệu từ một trong số các cảm biến thường đo lực cản, áp suất chất lỏng hoặc vận tốc sóng cắt. Kết quả là một tập hợp các phép đo cung cấp thông tin chỉ từ khu vực được bản địa hóa xung quanh đầu dò. Ngược lại, khoan robot được đề xuất sẽ kết hợp một hệ thống đa cảm biến mới và có khả năng tiến theo bất kỳ hướng nào theo chiều dọc hoặc chiều ngang, tự đẩy qua bề mặt và kết hợp các thuật toán học máy để phân tích dữ liệu ngay lập tức và thực hiện các thay đổi điều tra trong khi âm thanh đang ở phát triển.

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng khoan robot có dây buộc tối thiểu sẽ mở đường cho công nghệ cảm biến dưới bề mặt hoàn toàn tự động, không dây và đa hướng, cuối cùng sẽ tạo ra cuộc cách mạng trong các lĩnh vực như xác định đặc điểm trầm tích sâu và khám phá ngoài trái đất. “Khoản tài trợ này sẽ hỗ trợ việc phát triển một bộ công cụ thông minh để khám phá, mô tả và mô hình hóa bề mặt dưới với độ chính xác và độ tin cậy cao hơn bao giờ hết.” Chúng tôi có cơ hội để vượt qua ranh giới của kiến ​​thức hiện tại về tam giác học, địa cơ tính toán, robot mềm, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu và học máy để đạt được các mục tiêu đầy tham vọng của chúng tôi.

Làm thế nào để sữ dụng công nghệ khoan robot theo chiều ngang

Công việc này có liên quan đến việc đặt thông tin liên lạc dưới lòng đất bằng phương pháp khoan theo chiều ngang ( công nghệ khoan robot định hướng ngang đặt đường ống ngầm). Đây là những gì một giàn khoan định hướng ngang hoạt động.

 

 

Điều đầu tiên, trước khi bắt đầu công việc, đến đánh dấu (định vị), tạo ra một đánh dấu trong khoan được đề xuất. Màu xanh chỉ ra rằng một đường ống nước đi qua dưới lòng đất, một cáp màu cam, một màu đỏ và điện, một khí màu vàng. Sau khi các dấu hiệu được khoan lỗ trinh sát dọc để đảm bảo rằng những nơi này là thông tin liên lạc. Dưới áp lực lớn của nước làm mềm mặt đất, đồng thời bơm ra bụi bẩn hình thành. Nước được cung cấp dưới áp suất cao với sự giúp đỡ của một cài đặt loại dung dịch đặc biệt. Áp lực của nước mạnh đến mức nó có thể cắt da. Tất cả điều này được thực hiện để điều hướng chính xác hơn trong quá trình khoan ngang.

Một khi tất cả các thông tin liên lạc được tìm thấy, khoan ngang kéo ống ngầm bắt đầu. Hướng của đầu khoan được theo dõi bởi một người có thiết bị đặc biệt và hướng dẫn cho người điều khiển máy khoan. Xuống, lên, phải, trái. Quá trình này rất có trách nhiệm, điều quan trọng là không làm tổn thương thông tin liên lạc hiện có. Sau đó, ngay sau khi đầu khoan xuất hiện trên bề mặt ở điểm bên phải, đường ống được gắn vào nó và thắt chặt trở lại.

Sau khi đường ống được thắt chặt và tất cả các mảnh vỡ xây dựng đã được gỡ bỏ, công việc của chúng tôi đã hoàn thành. Sau đó, ống này được tham gia vào các bộ phận mà công việc đã được thực hiện. Trong trường hợp này, công ty điện lực. Phải mất hai hoặc ba ngày cho một dự án khoan đặt ống ngầm. Mức độ an toàn ở mức rất cao, giá trị của cuộc sống con người được cảm nhận. Mỗi thứ sáu trước khi làm việc có một cuộc họp an toàn mà tại đó bệnh lao được thảo luận. Hầu như mỗi tháng chúng tôi gửi đến các bài giảng để nâng cao trình độ kiến thức về an toàn.

Khoan định hướng ngang HDD là một phương pháp hiện đại của unstringly đặt thông tin liên lạc dưới lòng đất. Phức hợp khoan đặc biệt được sử dụng cho mục đích này. Công nghệ khoan ngầm kéo ống này cho phép lắp đặt đường ống dài tới vài km, và không cần phải mở bề mặt đất.

 

 

Đặc điểm công nghệ khoan robot đặt đường ống ngầm kéo ống dẫn khí

Việc lắp đặt hoạt động từ bề mặt, vì vậy không cần phải đào hố bắt đầu. Hệ thống vị trí cho phép bạn xác định chính xác vị trí của đầu khoan do đó bỏ qua chướng ngại vật, thay đổi quỹ đạo của mũi khoan trong quá trình làm việc. Khả năng làm việc trong cả đất dày đặc, lỏng lẻo và tưới nước.

Khoan ngầm robot định hướng ngang để đặt ống ngầm dẫn khí được thực hiện trong 4 giai đoạn:

·         tạo giếng thí điểm;

·         mở rộng tốt;

·         kéo ống;

·         hoàn thành công việc

Công nghệ khoan ngầm robot kéo ống dẫn khí có thể được sử dụng để tổ chức các đường ống băng qua đường, dưới sông, rừng, cơ sở hạ tầng đô thị, đất có tính chất đặc biệt (như lỏng lẻo, tưới nước), trong các khu vực có đường dây điện cao áp, v.v.

Phương pháp khoan robot có những ưu điểm:

o    Giảm số lượng công việc cần thiết trước khi khoan (không cần phải chặn đường, ngăn chặn sự di chuyển của giao thông vận tải và các loại công việc chuẩn bị cần thiết trong phương pháp rãnh đặt thông tin liên lạc);

o    Giảm thời gian thi công, số lượng thiết bị và nhân lực liên quan thông qua việc sử dụng lắp đặt hiệu suất cao;

o    Giảm nguy cơ khoan và tai nạn truyền thông trong tương lai

 

 

 

Tất cả điều này cung cấp các dịch vụ khoan ngầm robot ở một mức giá thấp. Chi phí được giảm bằng cách tăng tốc độ xây dựng, giảm thiểu chi phí năng lượng, thiếu đầu tư vào việc phục hồi mặt đường. Điều này không bao gồm tác động tiêu cực đến hệ thực vật và động vật, và duy trì sự cân bằng sinh thái.

Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Thiết kế Xây dựng Minh Phương cung cấp dịch vụ khoan robot kéo đường ống ngầm, duy trì giá thấp và công việc chất lượng cao. Bạn cũng có thể vui lòng gọi: 0903649782 hoặc bạn cũng có thể gửi đơn đăng ký của bạn trên trang web và chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm.

 

Có thể bạn muốn biết:

Khoan ngầm qua đường bằng công nghệ khoan robot xuyên hầm

Dịch vụ khoan ngầm robot kéo ống vượt sông

Dịch vụ khoan ngầm kéo ống thép qua đường cao tốc

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Chi nhánh: 109 Chung cư B1, số 2 Trường Sa, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782